MC Anh Thư: "Phụ nữ càng trưởng thành và đi qua nhiều biến cố càng có nhiều sức hút” - Học Cắt Tóc Ở Hà Nội

Breaking News

MC Anh Thư: "Phụ nữ càng trưởng thành và đi qua nhiều biến cố càng có nhiều sức hút”

Phụ nữ làm MC, ngoài hình thức cũng cần hiểu biết xã hội và cách ứng xử

Ai cũng thừa nhận, dẫn chương trình (còn gọi là MC) là công việc có "tuổi thọ" khá ngắn so với những công việc khác. Trong khi đó, MC Anh Thư lại gắn bó với công việc này tới 14 năm liên tiếp. Điều gì khiến bạn giữ được tình yêu bền bỉ với công việc này đến thế?

- Đây là một câu hỏi khá thú vị. Tôi cho rằng bất cứ người dẫn chương trình - MC nào cũng có những lợi thế nhất định. Ngoài yêu cầu chung như hình thức, giọng nói, hiểu biết xã hội, cách ứng xử, vốn ngoại ngữ… thì hai chữ "cơ duyên" là cực kỳ quan trọng.

MC Anh Thư: Phụ nữ càng trưởng thành và đi qua nhiều biến cố càng có nhiều sức hút” - Ảnh 1.

MC Anh Thư và Đô Thành dẫn chương trình "Nhịp sống số" của PT&TH Hà Nội. Ảnh chụp màn hình.

Càng về sau, do tính chọn lọc của nghề mà những cá nhân bước chân vào lĩnh vực này càng nhiều hơn, chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ đam mê, kiên nhẫn và cơ hội để bám nghề. MC không chỉ là những khoảnh khắc được lấp lánh tỏa sáng, sự đào thải luôn khắc nghiệt nếu chúng ta không biết thích ứng, hoàn thiện và tự làm mới mình.

Với cá nhân tôi, mặc dù có những thời điểm đã từng nản lòng, căng thẳng và cả thất vọng, nhưng rồi tâm huyết cùng sự mong muốn có thể làm tốt hơn đã vượt qua tất cả. Và tôi nghĩ đó cũng là lý do để khách hàng cũng như các đối tác tin tưởng tiếp tục lựa chọn mình cho những sự kiện của họ. Trong khi, hiện nay đội ngũ MC ngày càng nhiều bạn trẻ và đẹp hơn.

Anh Thư xuất hiện nhiều hơn trong các chương trình về y tế, sức khỏe, hay chuỗi chương trình kết nối thương mại do ngành công thương tổ chức vài năm nay nhưng lại thuộc quân số của Ban Văn nghệ Đài PT&TH Hà Nội. Tại sao lại có sự "trái tuyến" này?

- Một người dẫn chương trình chuyên nghiệp sẽ không lựa chọn hoặc nói tôi chỉ dẫn được ở mảng này hay mảng khác. Đối tác khi quyết định lựa chọn người dẫn đã có những góc nhìn và đánh giá riêng của họ. Để một chương trình thành công, vai trò của MC là vô cùng quan trọng, nhưng đội ngũ những người đứng sau còn đông đảo và đảm nhiệm nhiều trọng trách hơn.

MC Anh Thư: Phụ nữ càng trưởng thành và đi qua nhiều biến cố càng có nhiều sức hút” - Ảnh 2.

MC Anh Thư duyên dáng với tà áo dài. Ảnh: NVCC.

Có nghĩa, nếu tôi không phải phương án an toàn thì không ai đánh đổi công sức của cả tập thể cho một người mang đến sự hoang mang cả. Hiện tại ở Ban Văn nghệ tôi vẫn là người sản xuất, dẫn hầu hết những chương trình mà Ban được Đài giao. Vậy cũng có thể phần nào tự tin rằng mình dẫn tốt ở nhiều nội dung và yêu cầu khác nhau chưa nhỉ (cười).

Chị đã phải xoay sở thế nào để vừa đáp ứng được công việc của Đài, vừa duy trì để có nguồn dẫn sự kiện ổn định trong nhiều năm qua?

- Tôi nghĩ hai công việc trong và ngoài tuy tách biệt nhưng đang hỗ trợ rất tốt cho nhau. Khi làm việc tại một cơ quan như Đài PT&TH Hà Nội, tôi có cơ hội cọ sát với nghề trong nhiều vai trò, từ đạo diễn, viết kịch bản, MC, đôi lúc là cả quay phim, kỹ thuật, lái xe…

Chuyên môn của tôi là một BTV nên chỉ cần đáp ứng đủ định mức, yêu cầu về số lượng và chất lượng nội dung, thời gian còn lại sẽ do bản thân chủ động. Tôi nghĩ, khi mình có được sự tin cậy của các đối tác, cơ quan khác, thì hình ảnh của Đài PT&TH Hà Nội cũng đến gần hơn với công chúng, khán giả.

MC Anh Thư: Phụ nữ càng trưởng thành và đi qua nhiều biến cố càng có nhiều sức hút” - Ảnh 3.

Gắn bó với công việc MC đã 14 năm nhưng Anh Thư luôn biết cách làm mới hình ảnh. Ảnh: NVCC.

Sau thời gian giãn cách xã hội là thời điểm mà những người làm nghề như tôi đang cố gắng chạy hết công suất sau gần 6 tháng không được đứng trên sân khấu. Sự kiện đầu tiên tôi được nhận sau quãng thời gian giãn cách là chương trình của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam do NSƯT Đỗ Trường An làm Tổng đạo diễn. Tôi gần như đã "bật khóc" khi cùng lúc trở lại công việc trong cả vai trò người dẫn chương trình, diễn viên, ca sĩ cùng gần 100 nghệ sĩ khác của Nhà hát.

Trong nghề của chúng tôi, quan trọng phải nhận thức được mình là ai, mình có thể làm đến đâu, việc "kén cá chọn canh" ở thời điểm hiện tại không còn phù hợp nữa (ngay cả với những KOLs hàng đầu) bởi các loại hình giải trí tập trung đã và đang bị hạn chế phần lớn, đòi hỏi chúng ta phải thích ứng linh hoạt.

Phụ nữ càng đi qua nhiều biến cố càng trưởng thành và nhiều sức hút

Nói vậy nghĩa là Anh Thư sẵn sàng nhận bất kỳ chương trình nào, với bất kỳ mức catse nào?

- (Cười). Tôi khá dễ tính trong cuộc sống (nhưng không dễ dãi). Còn công việc - lý do để một MC tưởng chừng đã ở tuổi toan về chiều vẫn "đắt show" có lẽ do chính sự mềm mỏng nhưng thẳng thắn với mong muốn xây dựng để chương trình được hay hơn, có hiệu ứng tốt hơn.

MC Anh Thư: Phụ nữ càng trưởng thành và đi qua nhiều biến cố càng có nhiều sức hút” - Ảnh 4.

MC Anh Thư và NSƯT Xuân Bắc trong một lần làm chung chương trình. Ảnh: NVCC.

Những chương trình tôi tham gia cũng hầu hết đều là nhiệm vụ chính trị của các sở, ban, ngành nên đương nhiên không phải chương trình bất kỳ như nhà báo nói. Còn về catse thì tùy vào quy mô, thời lượng sẽ có đề xuất phù hợp. 

Tôi không phải người nổi tiếng tầm cỡ ngôi sao để đưa ra những mức giá trên trời. Tôi cần công việc đều đặn để nuôi dưỡng tâm hồn, thích ứng linh hoạt với nghề, duy trì cuộc sống. Đối tác cũng cần tôi vì hình ảnh, sự hiểu biết của MC Anh Thư là phù hợp.  

Nhiều người dẫn chương trình ngày nay nỗ lực trẻ hóa bản thân để duy trì thời gian làm nghề lâu hơn bằng cách nhờ đến các biện pháp về phẫu thuật thẩm mỹ. Anh Thư có đứng ngoài guồng quay đó?

- Tôi chưa bao giờ phủ nhận việc mình đã từng phẫu thuật thẩm mỹ. Cụ thể là làm mũi và cắt mí vào dịp cuối năm 2020 vừa qua. Với một nghề mang tính hình ảnh như MC thì ý thức giữ gìn sắc đẹp, sự trẻ trung lại càng quan trọng.

Còn ý kiến cho rằng, tôi đập đi xây lại toàn bộ thì cứ thử nghĩ ngược lại, nếu tôi quá xấu xí hoặc không có bất kì lợi thế nào thì liệu 14 năm trước có thể trở thành MC của kênh truyền hình InvestTV (VTVCab 15) tới 4 năm được không? Tôi lại là người không "ăn hình", hầu hết mọi người gặp ở ngoài đều khen xinh hơn ảnh, càng xinh hơn khi lên sóng.

MC Anh Thư: Phụ nữ càng trưởng thành và đi qua nhiều biến cố càng có nhiều sức hút” - Ảnh 6.

MC Anh Thư thừa nhận mình có phẫu thuật thẩm mỹ.

Thêm nữa, ở người phụ nữ trưởng thành, kinh nghiệm sống và đi qua nhiều biến cố trong đời sống cũng tạo nên sức hút, sự đằm thắm nơi họ - thứ mà chúng ta vẫn gọi là skill (kỹ năng). Tôi lại là người đọc nhiều, tiếp xúc nhiều và được nhận xét là học hỏi nhanh, vì vậy tôi biết giữ lại điều gì để bản thân tốt hơn qua từng ngày, thói quen hay những suy nghĩ cực đoan nào nên (hay bắt buộc) phải buông bỏ…

Chính nhờ sự hồn nhiên ấy mà có lẽ tôi ít khi bị người khác đoán ra tuổi thật của mình. Trong tương lai, nếu công nghệ làm đẹp phát triển và an toàn hơn nữa thì có lẽ tôi vẫn sẽ tiếp tục. Phụ nữ mà, ai cũng muốn mình trẻ và đẹp bền vững.

Chúc MC Anh Thư có một ngày 8/3 thật vui vẻ!

Anh Thư sinh năm 1983, tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Văn hóa Hà Nội. Cô từng đạt Top 10 miền Bắc Micro Vàng 2018, Giải 3 cuộc thi "Viết về các vấn đề gia đình thời nay" 2018, Huy chương Đồng Slam Thơ Việt Nam 2019, Giải 3 cuộc thi làm phim ngắn màn ảnh dọc 2020, Giải nhất Miss 83 năm 2020.

Ở thời điểm hiện tại, Anh Thư đang dẫn một số chương trình: Nhịp sống số, Hà Nội đẹp và chưa đẹp, Hà Nội những góc nhìn, Văn hóa sự kiện, Trang văn học Nghệ thuật, Câu chuyện văn nghệ, Ngôi nhà tuổi thơ…

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi