Duy Nam: "Tôi mong khi Táo Quân kỷ niệm 20 năm, anh Xuân Bắc và Công Lý sẽ trở lại" - Học Cắt Tóc Ở Hà Nội

Breaking News

Duy Nam: "Tôi mong khi Táo Quân kỷ niệm 20 năm, anh Xuân Bắc và Công Lý sẽ trở lại"

Duy Nam: "Tôi mong khi Táo Quân kỷ niệm 20 năm, anh Xuân Bắc và Công Lý sẽ trở lại" - Ảnh 1.

Năm 2022, Duy Nam được chú ý khi đảm nhận vai Nam Tào (thay thế nghệ sĩ Xuân Bắc) trong Táo Quân. Trước đó, anh được biết đến là nghệ sĩ hài với nhiều sản phẩm parody tự sản xuất. Ngoài ra, anh cũng đóng phim truyền hình, gần nhất là hai tác phẩm Hương vị tình thânThương ngày nắng về.

Cần thêm thời gian để diễn vai Nam Tào tròn trịa hơn

Giữa Nam Tào và Bắc Đẩu, nếu được lựa chọn, anh thích vào vai nào?

- Nếu được chọn, chắc tôi cũng muốn một lần thể hiện điệu bộ “rối tung giời lên đấy” của Bắc Đẩu. Có một năm tôi từng đóng cô Đẩu thử việc, nhưng đạo diễn Đỗ Thanh Hải không cho diễn màu của anh Công Lý.

Nhiều năm qua, có thể nói chính anh Lý đã tạo nên hình ảnh một cô Đẩu đanh đá, cục súc, chua ngoa và đầy dấu ấn. Chắc chỉ anh ấy mới diễn được như thế.

Vai Nam Tào của anh trong Táo Quân 2022 chưa có nhiều đất diễn đủ để tạo dấu ấn riêng. Để tự đánh giá, anh chấm cho mình bao nhiêu điểm?

- Tôi vẫn nhớ sau đêm ghi hình thứ hai của chương trình, ê-kíp Táo Quân tụ họp đông đủ. Ai cũng rất vui, anh Chí Trung thì ôm đàn hát. Khi ấy, các anh chị vỗ vai tôi và Trung (Trung Ruồi đóng vai Bắc Đẩu), động viên cố lên. Năm nay, vai trò của chúng tôi chưa nhiều nhưng hai đứa đã vượt qua nỗi sợ của chính mình.

Tôi nghĩ vượt qua được nỗi sợ của bản thân là hạnh phúc rồi. Sau đêm Giao thừa, tôi đã có thể quên đi những áp lực, lo lắng trước đó để yên tâm đi lễ, đi chơi cùng vợ con. Dù được hay chưa, chương trình đã lên sóng. Tôi và Trung thuộc lớp nghệ sĩ trẻ của Táo Quân, chỉ mong khán giả yêu thương, đón nhận.

Còn để đánh giá mình làm tốt hay chưa, tôi cũng không biết đánh giá thế nào. Nếu dựa trên thang điểm 10, tôi cho mình 6,5. Để tiến lên điểm 7, 8 hoặc 9, tôi cần một hành trình dài trau dồi, đúc kết thì mới có thể làm tròn trịa vai diễn.

Duy Nam: "Tôi mong khi Táo Quân kỷ niệm 20 năm, anh Xuân Bắc và Công Lý sẽ trở lại" - Ảnh 2.

Duy Nam, sinh năm 1990, được biết đến là diễn viên hài.

NSƯT Xuân Bắc, người gắn liền với hình ảnh Nam Tào suốt 20 năm qua, có theo dõi hay nhận xét gì về màn hóa thân của Duy Nam?

- Trước giờ biểu diễn, anh Xuân Bắc và anh Công Lý đều nhắn tin, động viên tôi cũng như Trung. Sau đêm diễn thứ hai, tôi nhớ vào buổi trưa, anh Bắc gọi chúc mừng. Lúc ấy, anh đang ở TP.HCM. Anh vừa cười vừa bảo tôi là “tốt đấy, từ năm sau hai đứa cứ làm Nam Tào - Bắc Đẩu đi nhé, anh xuống làm Táo cũng được”. Tôi đáp lại “không, hai vai này nặng lắm, các anh phải về ngay”. Hai anh em trò chuyện rất vui vẻ. Tôi hy vọng vào năm sau, khi Táo Quân kỷ niệm 20 năm, anh Bắc và anh Lý sẽ trở lại. Còn tôi lại đóng phó Thiên Lôi hoặc vai nào cũng được.

Trong hành trình gần hai thập kỷ, Táo Quân không ít lần nhận khen chê trái chiều và mùa này cũng không ngoại lệ. Quan điểm của anh về chất lượng chương trình năm nay?

- Táo Quân đã trải qua hành trình dài 19 năm. Đó là công sức của một tập thể với rất nhiều nghệ sĩ tham gia. Đương nhiên, sẽ có năm thế này, năm thế kia. Thậm chí có mùa ê-kíp còn phải dừng chương trình vì không có chất liệu để làm.

Theo góc nhìn của tôi, thực ra bản chất năm nay không nhiều vấn đề quá nóng. Bởi dịch Covid-19 kéo dài đã hai năm và mọi người quen rồi.

Tuy vậy, Táo Quân 2022 vẫn còn những điểm nhấn để khai thác như vấn đề bức xúc giấy đi đường, giãn cách xã hội, khoanh vùng dịch… Những chi tiết này khiến cho màn xuất hiện của Táo Giao thông (Chí Trung) thêm sinh động, ấn tượng. Tôi nghĩ rằng phần của Táo Mạng (Tự Long) cũng chọc đúng chỗ ngứa của khán giả khi phê phán tình trạng rác mạng tràn lan thời gian qua.

Nhưng chạm đến khán giả hay chưa thì lại phụ thuộc cảm nhận của từng người. Mỗi người sẽ có góc nhìn riêng. Bản chất kịch bản Táo Quân vẫn là lên án thói hư tật xấu trong xã hội qua lăng kính nghệ thuật, hài hước.

Duy Nam Nam Tao Tao quan anh 3
Duy Nam Nam Tao Tao quan anh 3
Duy Nam Nam Tao Tao quan anh 4
Duy Nam Nam Tao Tao quan anh 4
Duy Nam Nam Tao Tao quan anh 5
Duy Nam Nam Tao Tao quan anh 5

Duy Nam được yêu mến bởi nét diễn duyên dáng.

Khó có vai nam chính phù hợp với tôi

Nếu coi vai Nam Tào là một cột mốc, anh nghĩ mình sẽ thay đổi ra sao trước và sau cột mốc này?

- Điều thay đổi đầu tiên là tôi được nhiều người nhận ra hơn. Mọi người nhìn thấy mình sẽ cười và hỏi “Nam Tào phải không”. Tôi cũng vui.

Còn để nói về dấu mốc, tôi nghĩ cuộc đời mình đã trải qua nhiều cột mốc như tốt nghiệp đại học, đi làm, nhận vai diễn đầu tiên, rồi lấy vợ, sinh con, xây nhà, mua xe… Mỗi chặng đường, mỗi giai đoạn đều ý nghĩa với biết bao kỷ niệm.

Và đương nhiên rồi, với tôi, vai Nam Tào là một cột mốc khác. Tôi cảm giác nó giống như ngọn hải đăng soi đường để mình biết sẽ đi tiếp thế nào.

Tôi vẫn sáng tạo các sản phẩm riêng, diễn hài, đóng phim. Khi mình được tin tưởng, nhiều cánh cửa phía trước sẽ mở ra.

Gần đây anh đóng phim truyền hình nhiều hơn. Anh đang ấp ủ điều gì?

- Từ khi tốt nghiệp trường sân khấu điện ảnh, tôi tham gia phim truyền hình rồi. Không phải tôi không diễn bi được. Nhưng sau này, tôi thích diễn hài hơn. Tôi thấy gương mặt mình có nét đáng yêu, vui vui, duyên dáng.

Gần đây, tôi trở lại màn ảnh nhỏ. Đầu tiên, phải nói đến vai thiếu gia ngáo đá Thịnh Ngựa trong Mê cung (năm 2019). Vai diễn nhỏ nhưng để lại ấn tượng với khán giả. Chị còn nhớ câu nói “Nhà bao việc” không, của Thịnh Ngựa đấy!.

Khi đóng phim, dù vai lớn hay nhỏ, tôi luôn dành sự tập trung, nghiên cứu kỹ cho nhân vật. Mọi người nhận xét tôi đóng phim cũng được, không còn thấy hài nữa.

Rồi đến Hương vị tình thân, đạo diễn Danh Dũng mời tôi vào vai ông Tuấn thời trẻ. Tôi nhớ mãi phân cảnh người cha tìm con ở biển. Hôm ấy, tôi khóc, gào khản cả tiếng. Ở những cảnh chăm sóc con gái, tôi diễn cảm giác thích lắm, giống như mình đang chăm sóc bé Thóc (con gái của Duy Nam – PV) vậy. Khi lên mạng đọc bình luận, thấy khán giả khen, tôi xúc động lắm.

Duy Nam: "Tôi mong khi Táo Quân kỷ niệm 20 năm, anh Xuân Bắc và Công Lý sẽ trở lại" - Ảnh 4.

Bên cạnh diễn xuất, Duy Nam cũng có khả năng ca hát. Anh từng thi Gương mặt thân quen và lọt top 6.

Mới nhất, tôi tham gia phim Thương ngày nắng về, màu sắc vai hài, dí dỏm. Thú thực làm phim truyền hình tốn nhiều thời gian, có khi phải theo ê-kíp vài tháng đến nửa năm. Nhưng chỉ cần vai phù hợp, tôi sẵn sàng sắp xếp dự án cá nhân để tham gia.

Hầu hết vai diễn anh đảm nhận đến nay là vai nhỏ, xuất hiện ít. Anh kỳ vọng thế nào vào một nhân vật có đất diễn, màu sắc, chiều sâu tâm lý hơn?

- Tôi từng được giao vai chính rồi, trong phim của đạo diễn Trần Lực. Nhưng thời ấy phim truyền hình chưa được chú ý như bây giờ.

Thú thật, để tìm một vai nam chính cho Nam hay Trung Ruồi không dễ. Tôi không phải hình mẫu soái ca như anh Việt Anh hay Hồng Đăng.

Nếu có vai chính phù hợp với diện mạo của tôi, thì vai đó phải quái quái, khác biệt một chút. Như chị cũng biết, kịch bản truyền hình hiện nay không có nhiều hình mẫu nhân vật như vậy. Tôi cũng đang chờ đợi đấy. Nếu cơ hội đến, tôi sẽ chơi tất tay (cười).

Đã bao giờ anh nghĩ sẽ làm sản phẩm web drama và phát trên kênh của mình. Như vậy, anh có thể tự xây dựng nhân vật theo ý muốn và được thoải mái sáng tạo?

- Đúng là sau các sản phẩm parody, tôi đang hướng đến dự án dài hơi. Tôi đã xem Bố già của anh Trấn Thành và sản phẩm từ một số nghệ sĩ khác. Đó thực sự là hướng đi hay để tôi học hỏi.

Tôi cũng đang thai nghén để viết một bộ cho chính mình. Hy vọng tôi sẽ làm được trong năm nay.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi