Quang Tèo: “Năm nay, cứ được mời đóng phim là… không màng chuyện cát-sê” - Học Cắt Tóc Ở Hà Nội

Breaking News

Quang Tèo: “Năm nay, cứ được mời đóng phim là… không màng chuyện cát-sê”

Chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt phim "Lộc Xuân", nghệ sĩ Quang Tèo (NSƯT Tiến Quang) bày tỏ với Dân Việt, năm nay, dù mọi thứ khó khăn nhưng dịp cuối năm anh vẫn nhận được khá nhiều lời mời đóng phim. Anh tham gia một số phim như: Bản leng keng, Hài hại não, Đại gia chân đất, Làng ế vợ, Chạm vào hạnh phúc, Tết online, Lộc Xuân… Việc tham gia nhiều phim cũng tạo ra những trở ngại nhất định nhưng anh không từ chối, phần vì yêu nghề, phần vì không muốn phụ sự yêu quý khán giả.

Quang Tèo: “Năm nay, cứ được mời đóng phim là… không màng chuyện cát-sê” - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Quang Tèo cùng các diễn viên phim "Lộc Xuân" và nhà sản xuất Đinh Hường. Ảnh: FBNV.

"Năm nay, dù dịch bệnh vẫn đang căng thẳng nhưng lượng phim tôi tham gia nhiều hơn mọi năm, chỉ có điều là không được đi diễn. Năm nay dịch nên các sự kiện tổng kết cơ quan, các lễ hội truyền thống… đều dừng hết. Đó là điều mà giới nghệ sĩ chúng tôi rất buồn", Quang Tèo cho biết thêm.

Trong phim Lộc Xuân, nghệ sĩ Quang Tèo vào vai ông Lềnh – một người nông dân chất phác, hiền lành, thương con. Nghệ sĩ Quang Tèo cho biết, quá trình quay phim khá vất vả nhưng anh hạnh phúc vì được mang đến tiếng cười cho khán giả nhân dịp Tết đến, Xuân về. Đặc biệt mang đến năng lượng tích cực giữa những ngày dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

Khi được hỏi về cát-sê khi đóng Lộc Xuân, nghệ sĩ Quang Tèo chia sẻ với Dân Việt: "Tôi với nhà sản xuất Đinh Thị Thu Hường là chỗ thân tình, anh em làm việc với nhau nhiều năm rồi nên chuyện cát-sê với tôi không quá quan trọng. Tôi cũng nói luôn, kinh phí của đoàn có nhiều trả nhiều, có ít trả ít, thậm chí không có tôi vẫn làm. Là nghệ sĩ, được ê-kíp tin tưởng, yêu quý mời tham gia thì đó chính là hạnh phúc với tôi".

Quang Tèo: “Năm nay, cứ được mời đóng phim là… không màng chuyện cát-sê” - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Trà My và Quang Tèo trong hậu trường quay Lộc Xuân. Ảnh: FBNV.

Tham gia Lộc Xuân với vai bà Xuân, nghệ sĩ Trà My cũng cho biết, dịch bệnh đã khiến cho giới nghệ sĩ như chị gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chị lại may mắn được nhiều đạo diễn "chọn mặt gửi vàng" vào dịp cuối năm nên tham gia khá nhiều phim Tết. Có những thời điểm buổi sáng ở đoàn phim này, buổi chiều phải chạy qua đoàn phim kia. Dẫu có vất vả nhưng chị vui vì được làm nghề và được đến gần hơn với khán giả qua các vai diễn.

Quang Tèo vào vai người nông dân nghèo nhưng đầy lòng trắc ẩn 

Phim hài Tết Lộc Xuân kể lại câu chuyện một gia đình ở quê có con trai học giỏi, được học bổng du học nước ngoài nhưng gia đình vẫn phải lo tiền sinh hoạt. Vì cố gắng cho con học nước ngoài mà vợ chồng ông Lềnh và bà Lềnh phải xa quê lên thành phố mưu sinh bằng nghề ve chai, đồng nát.

Nhờ đưa một ông chủ thầu xây dựng trên đường bị cướp vào bệnh viện cấp cứu kịp thời, ông Lềnh thu nhận vào làm bảo vệ vật tư ở công trường. Đám công nhân thấy ông chủ giàu, tin tưởng ông Lềnh nên gạ gẫm cùng ăn cắp thép và xi măng nhưng ông không đồng ý. Ông Lềnh liền bị chúng lập mưu cho uống rượu say và phải chịu trách nhiệm với việc làm thất thoát một số vật tư lớn.

Cuộc sống thực sự quẫn bách với bao món nợ bủa vây nhưng ông Lềnh vẫn không nản lòng, vẫn gọi điện động viên con cố gắng. Con trai nói rằng Tết này sẽ về nước và muốn dẫn bạn gái về quê chơi. Điều này khiến cho vợ chồng ông lo lắng mất ăn mất ngủ.

Nhưng cuối cùng ông Lềnh đã vay người bạn cùng xóm trọ để chuẩn bị quà cáp cho họ hàng ở quê. Trên đường về làng, tâm trạng hai vợ chồng rối bời, họ không dám ngẩng đầu nhìn ai vì sợ gặp người quen.

Quang Tèo: “Năm nay, cứ được mời đóng phim là… không màng chuyện cát-sê” - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ gặp gỡ trong buổi ra mắt phim Lộc Xuân. Ảnh: Nam Minh.

Khi đặt chân đến cổng, hai vợ chồng ông Lềnh vô cùng ngạc nhiên vì nhà cửa đã được sửa sang, vườn tược được chăm sóc kỹ càng. Thì ra do ông Lềnh không chịu nhận sự đền đáp của ông chủ nên người đàn ông này dựng nên câu chuyện mất vật liệu để thử lòng ông và cho đám thợ về sửa sang lại ngôi nhà cùng sự góp sức của bà con dòng tộc.

Hai vợ chồng rưng rưng nước mắt. Nhưng ngạc nhiên hơn cả là sự xuất hiện của người con trai cả với thành tích học tập xuất sắc, được một tập đoàn quốc tế thu nhận và trở thành niềm tự hào của quê hương. Bất ngờ lớn nhất chính là việc người con gái mà con trai ông Lềnh dẫn về lại chính là con gái người chủ thầu xây dựng mà không ai ngờ đến.

Tết trên hết là tình làng nghĩa xóm, là những giá trị văn hoá được hun đúc qua nhiều đời. Và Tết luôn là khoảng thời gian ý nghĩa nhất đối với mỗi người Việt Nam.

Tham gia phim, ngoài ghệ sĩ Quang Tèo và Trà My còn có nghệ sĩ Bá Anh, Minh Nguyệt… Phim dự kiến sẽ được lên sóng trên các kênh truyền hình: VTV5, VTC, VOV, đài Hà Nội, Thanh Hoá, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Định, Sơn La, QPVN, MyTV, FPT, Youtube… vào ngày 1 đến mùng 3 Tết Nhâm Dần.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi