Đường sách TP.HCM mở lại, chờ những buổi cà phê dưới hàng me xanh mướt - Học Cắt Tóc Ở Hà Nội

Breaking News

Đường sách TP.HCM mở lại, chờ những buổi cà phê dưới hàng me xanh mướt

Đường sách TP.HCM mở lại sáng 9/10 sau hơn 4 tháng đóng cửa vì Covid-19. Hoạt động đúng dịp cuối tuần, Đường sách TP.HCM thu hút một lượng lớn độc giả, nhất là những người yêu sách, xem đây là không gian quen thuộc để hàn huyên dăm ba câu chuyện bên lề những trang sách.

Đường sách TP.HCM mở lại, yên tâm vì an toàn

Sáng sớm, chị Hồng Quỳnh (ngụ quận Phú Nhuận) đã có mặt tại khu vực trung tâm TP.HCM để chuẩn bị được vào Đường sách. Hay tin điểm đến quen thuộc của mình sẽ hoạt động lại, chị quyết định phải đi sớm và là một trong những người đầu tiên check-in Đường sách sau 4 tháng gần như "bó gối" tại nhà.

Đường sách TP.HCM mở lại, hẹn nhau rôm rả cà phê cuối tuần khi Sài Gòn khỏe hẳn - Ảnh 1.

Đường sách TP.HCM mở lại sáng 9/10, khách tham quan đảm bảo các yêu cầu phòng dịch. Ảnh: H.P.

Nhiều người cũng đến sớm như chị Quỳnh. Mới hơn 8h, khách đã tập trung trước khu vực hai lối dẫn vào Đường sách TP.HCM (quận 1) phía Nhà thờ Đức Bà và đường Hai Bà Trưng. Phần lớn là các bạn trẻ và gia đình có con nhỏ.

Để vào Đường Sách trong giai đoạn "bình thường mới", khách phải khai báo y tế, trình "thẻ xanh Covid-19", sát khuẩn tay và đo thân nhiệt. Chị Quỳnh bất ngờ khi ngay từ cổng ra vào cho đến các lối đi bên trong, đều có dán các sticker hướng dẫn nhằm đảm bảo giãn cách cho du khách khi di chuyển.

"Tôi đã mong Đường sách sớm được mở lại khi TP.HCM dần khôi phục các hoạt động. Trước đây, tôi thường đến một gian hàng trong này để mua sách, vừa để đọc vừa tặng người thân, bạn bè. TP.HCM đóng cửa mấy tháng qua, làm việc chủ yếu tại nhà, khá là tù túng. Giờ được nhìn lại không gian quen thuộc này, tôi rất mừng", chị Quỳnh bày tỏ.

Chọn sách tại gian hàng yêu thích, chị Quỳnh và 4 vị khách khác đứng mỗi người một góc, đảm bảo giãn cách. Khu vực thanh toán cũng được trang bị vách ngăn giữa nhân viên và người mua. Gian hàng của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách cũng quy định chỉ nhận tối 5 khách tham quan, chọn sách trong cùng một thời điểm.

Chị Quỳnh và những vị khách đầu tiên trở lại Đường sách TP.HCM sáng 9/10 đều cho hay rất yên tâm khi thấy cách tổ chức bài bản nhằm đảm bảo an toàn trong mùa dịch dành cho du khách, mà trước mắt là phục vụ người dân TP.HCM trong thời gian đầu này.

Hẹn nhau cà phê Đường sách khi Sài Gòn khoẻ hẳn

Được tự tay chọn những quyển sách yêu thích trong ngày đầu tiên Đường sách TP.HCM mở lại, Khánh Anh (nhân viên truyền thông) cho biết cô thích cảm giác chạm vào từng quyển sách, giở ít trang để đọc và cảm nhận. 

Đường sách TP.HCM mở lại, hẹn nhau rôm rả cà phê cuối tuần khi Sài Gòn khỏe hẳn - Ảnh 3.

Các bạn trẻ tự tay chọn sách tại Đường sách TP.HCM sáng 9/10. Ảnh: C.H.

Giới trẻ thường thích ebook hoặc đặt qua các sàn thương mại điện tử vì tiện lợi nhưng với cô gái trẻ này, được cầm những quyển sách, hít hà mùi giấy vẫn thích hơn.

"Đọc sách và cảm nhận sách cũng rất cần đến không gian, nhất là dưới hai hàng me xanh mướt đẹp thế này giữa Sài Gòn" - Khánh Anh nói. Cô gái trẻ này thường hẹn bạn bè mỗi dịp cuối tuần tại đây, để nhâm nhi, trò chuyện bên những tách cà phê và bên những quyển sách.

Đường sách TP.HCM mở lại là sự kiện vui và được nhiều người mong chờ. Anh Huỳnh Thịnh (ngụ quận Bình Thạnh) cho hay, điểm đến văn hóa này với anh có nhiều kỷ niệm. Trước đây, hầu như tuần nào, tháng nào anh và người yêu cũng đến đây, vì cả hai đều mê sách. Quá trình này cứ liên tục như vậy khi còn là sinh viên, đến nay đã ra trường được 4-5 năm.

"Chúng tôi thường tặng nhau sách vào những dịp đặc biệt, để động viên nhau, chúc mừng nhau. Tính ra cũng 4-5 tháng rồi chưa quay lại vì dịch Covid-19. Hiện tôi đang chờ tiêm mũi hai vaccine ngừa Covid-19 nên chưa vội ra ngoài. Chúng tôi sẽ trở lại Đường sách khi đã đủ an toàn. Tôi bắt đầu thấy nhớ không gian Đường sách, nhớ hàng me xanh ngắt hai bên và nhớ những sáng cà phê cuối tuần ở đây", anh Thịnh nói.

Đường sách TP.HCM mở lại, hẹn nhau rôm rả cà phê cuối tuần khi Sài Gòn khỏe hẳn - Ảnh 4.

Cảnh náo nhiệt tại Đường sách TP.HCM dịp cuối tuần trước đây, khi chưa có Covid-19. Ảnh: H.P.

Thú cà phê cuối tuần tại Đường sách cũng là một thói quen của nhiều người Sài Gòn vài năm trở lại đây, kể từ khi Đường sách hoạt động. Bên trong các quán cà phê, mọi người rôm rả. Bên ngoài, khách tới lui tấp nập nhưng vẫn giữ vẻ yên tĩnh cho không gian sách. Đây cũng là nơi diễn ra các sự kiện giới thiệu sách, trò chuyện với tác giả… 

Những cảnh ấy đang tạm thời gác lại vì Covid-19. Nhưng với những người yêu sách, những người yêu thích điểm đến này thì Đường sách mở lại đã là một tín hiệu vui. Chờ ngày TP khỏe hơn, lấy lại sức sống và sự nhộn nhịp trước đây, Đường sách TP.HCM sẽ bừng tỉnh, sẽ rôm rả không khí cà phê cuối tuần, sẽ rộn ràng những buổi giao lưu, giới thiệu sách.

Đường sách TP.HCM hoạt động trở lại sáng 9/10 sau hơn 4 tháng đóng cửa vì Covid-19. Đường sách đón khách vào khung giờ từ 9-17h hàng ngày.

Ông Lê Hoàng - Giám đốc Công ty Đường sách cho biết khi mở cửa, đơn vị đã chuẩn bị chu đáo nhằm đảm bảo phòng an toàn cho tất cả nhân viên, du khách và bạn đọc đến Đường sách TP.HCM tham quan, mua sắm.

Đường sách TP.HCM có thể đón khoảng 500 du khách tham quan cùng lúc. Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ tăng cường vệ sinh phòng chống dịch, xịt khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc thường xuyên, sử dụng quạt đối lưu không khí cũng như việc yêu cầu khách khai báo y tế, xuất trình thẻ xanh Covid-19.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi