Phản ứng của nghệ sĩ Trung Quốc khi "hoàng tử piano" Lý Vân Địch bị "phong sát" vì mua dâm - Học Cắt Tóc Ở Hà Nội

Breaking News

Phản ứng của nghệ sĩ Trung Quốc khi "hoàng tử piano" Lý Vân Địch bị "phong sát" vì mua dâm

Lý Vân Địch có đáng bị "phong sát"?

Những ngày vừa qua, không chỉ dư luận Trung Quốc mà giới mộ điệu âm nhạc nước này đều trải qua cú "sốc" trước thông tin "thiên tài piano" Lý Vân Địch bị bắt vì tội mua dâm. Đến nay, sau khi những ồn ào tạm lắng xuống, nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu việc chỉ trích nghệ sĩ này nặng nề có đúng hay không?

Thông tin Lý Vân Địch bị bắt trong bối cảnh giới chức nước này đang tiến hành một cuộc "thanh tẩy" các nghệ sĩ có đạo đức yếu kém. Chính vì vậy, các hiệp hội âm nhạc, học viện âm nhạc có liên quan tới Lý Vân Địch nhanh chóng "xóa sổ" tên của anh khỏi tổ chức của mình. Hàng loạt công ty chấm dứt hợp đồng quảng cáo, hình ảnh ngôi sao họ Lý trên các tấm áp phích quảng bá dạy học piano cũng bị tháo gỡ là cái giá không hề nhỏ cho hành vi của Lý Vân Địch.

Nghệ sĩ Trung Quốc xót xa nhìn thần đồng piano Lý Vân Địch bị "phong sát" vì mua dâm - Ảnh 1.

Lý Vân Địch bị "xóa sổ" vì ồn ào mua dâm. (Ảnh: Weibo).

Một số nhạc sĩ hàng đầu ở Trung Quốc thừa nhận rằng, có thể Lý đã mắc sai lầm, nhưng xã hội nên có cái nhìn độ lượng, khoan dung hơn với một tài năng hiếm có. Bên cạnh đó, các chuyên gia pháp lý ở Trung Quốc cũng tranh luận về hành động cảnh sát Bắc Kinh có đi quá giới hạn hay không? Cụ thể, sau khi bắt Lý Vân Địch, cảnh sát Bắc Kinh đã công khai hình phạt hành chính của anh này trên trang mạng xã hội chính thức của mình. Hành vi mua dâm bất hợp pháp ở Trung Quốc, nhưng đây được coi là một vi phạm nhỏ, thường dẫn đến việc bị giam giữ tối đa 15 ngày.

Zhao Zeguang, nguyên Chủ tịch Hiệp Hội nhạc sĩ của huyện Dadukou ở Trùng Khánh cho biết, Lý xứng đáng bị giam giữ. Tuy nhiên, ảnh hưởng về sự nghiệp của anh ta là không thể tưởng tượng được khi thông tin bị công khai. 

"Trái tim tôi đau đớn khi thấy tài năng họ Lý bị tẩy chay và biến mất nhanh như thế nào. Mọi người nên có cái nhìn khoan dung thay vì hả hê trước hành vi sai trái của anh ta. Cần rất nhiều tài, lực để có được một nghệ sĩ dương cầm như Lý. Xã hội nên nhìn các nghệ sĩ tài năng giống như họ từng vô địch Olympic vậy. Thực tế, có rất nhiều đồng nghiệp của tôi ở Úc, Pháp và Đức cho biết sẽ chào đón Lý nếu anh đến đất nước của họ", nhạc sĩ 63 tuổi nói.

Bao Huiqiao, một nghệ sĩ piano, ở tuổi 81, bà vẫn đứng ra kêu gọi công chúng cho Lý Vân Địch cơ hội thứ hai. "Anh ấy đã mắc sai lầm, nhưng tôi hy vọng công chúng có thể cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa bản thân. Có rất nhiều nghệ sĩ piano ở nước ngoài đã làm nhiều điều ngu ngốc khi họ còn trẻ, nhưng họ đã tự rèn luyện bản thân, làm việc chăm chỉ và trở thành những bậc thầy âm nhạc", lão nghệ sĩ nói.

Công khai danh tính Lý Vân Địch là đúng luật

Ngay sau khi cảnh sát ra thông cáo về vụ việc, hình ảnh nghệ sĩ tài năng và kiểu mẫu mà Lý Vân Địch xây dựng gần 20 năm qua sụp đổ hoàn toàn trước công chúng. Hiệp hội Nhạc sĩ Trung Quốc đã chấm dứt tư cách thành viên của Lý Vân Địch. Ngoài ra, Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc thậm chí đã ra lệnh cho tất cả các thành viên tẩy chay Lý.

Lý Vân Địch đã bị cấm đăng bài trên Weibo và bị bãi nhiệm khỏi vai trò đại sứ du lịch chính thức của chính quyền thành phố Quảng Châu. Nhiều đối tác kinh doanh, bao gồm cả Nhạc viện Tứ Xuyên, nơi Lý Vân Địch là giáo sư đã loại anh ta khỏi danh sách nhà trường. Kênh truyền hình Mango TV xóa bỏ 7 tập đầu của chương trình truyền hình nổi tiếng có sự góp mặt của Lý Vân Địch - Call Me By Fire khỏi website chính thức.

Nghệ sĩ Trung Quốc xót xa nhìn thần đồng piano Lý Vân Địch bị "phong sát" vì mua dâm - Ảnh 3.

Nhiều nghệ sĩ tiếc cho tài năng của Lý Vân Địch. (Ảnh: SCMP).

Trong cộng đồng luật sư Trung Quốc đã có cuộc thảo luận sôi nổi về việc liệu các nhà chức trách và báo chí có vi phạm quyền của Lý vì tiết lộ vụ việc và xác định danh tính của anh ta hay không. Theo luật pháp Trung Quốc, các hình phạt hành chính "có mức độ ảnh hưởng xã hội nhất định" phải được công bố rộng rãi. Điều này thường dẫn đến việc cảnh sát tiết lộ cho công chúng những trường hợp người nổi tiếng sử dụng ma túy hoặc mua, bán dâm.

Zhang Qihuai, một luật sư từ Công ty Luật Lanpeng có trụ sở tại Bắc Kinh lưu ý rằng, luật không định nghĩa rõ ràng thuật ngữ "ảnh hưởng xã hội" để làm rõ khi nào các chi tiết của một vụ việc nên được công khai. "Có vẻ như là có quy định, nhưng thực tế mà nói thì có cũng như không. Tôi nghĩ ngày nay chúng ta đang quá khắt khe với những người nổi tiếng. Theo tôi, những quan chức tham nhũng mới chính là những người gây ảnh hưởng xấu đến xã hội và đáng xấu hổ trước công chúng", Zhang nói với tờ Post.

Nghệ sĩ Trung Quốc xót xa nhìn thần đồng piano Lý Vân Địch bị "phong sát" vì mua dâm - Ảnh 4.

Ngôi sao họ Lý phải trả giá đắt. (Ảnh: SCMP)

Giáo sư Han Xu, từ Trường Luật Đại học Tứ Xuyên đã viết trong một bài báo vào tuần trước rằng, thông báo chính thức về việc giam giữ Lý Vân Địch có thể đã vi phạm quyền riêng tư của anh ta.

"Bởi vì mại dâm bị xã hội coi là một nỗi xấu hổ, việc công khai tên tuổi người vi phạm còn kinh khủng hơn chính hình phạt dành cho người này. Những người này sau khi bị ô danh thường nảy sinh sự thù địch xã hội. Gia đình anh ta cũng ảnh hưởng không ít, nhưng nó không phải xuất phát từ hành vi mua dâm mà vì bị công khai danh tính.

Tuy nhiên, tờ People's Court Daily, tờ báo trực thuộc Tòa án Nhân dân Tối cao ở Trung Quốc, ngay lập đưa ra những luận điểm dựa trên luật pháp. Trong một bài báo được xuất bản, họ cho biết việc tiết lộ tên của Lý Vân Địch là hợp pháp. Luật pháp không cấm việc sử dụng tên của một cá nhân trong các thông cáo của cảnh sát và báo cáo tin tức vì nó được coi là "thông tin cá nhân không nhạy cảm".

"Là một nghệ sĩ piano nổi tiếng ở Trung Quốc, Lý Vân Địch là người của công chúng, hành vi của anh ấy có ảnh hưởng lớn đến xã hội, bao gồm cả giới trẻ. Vì lẽ đó, với tư cách là người nổi tiếng, anh ấy đáng phải chịu sự chỉ trích gay gắt từ xã hội", bài báo viết.

Nghệ sĩ Trung Quốc xót xa nhìn thần đồng piano Lý Vân Địch bị "phong sát" vì mua dâm - Ảnh 5.

Theo Sina, sự trừng phạt với Lý Vân Địch cho thấy, các cơ quan quản lý Trung Quốc đang siết chặt tiêu chuẩn đạo đức và quản lý hoạt động nghệ thuật với nghệ sĩ. Các ngôi sao dù có địa vị lớn hay danh tiếng nhưng khi dính vết nhơ, họ vẫn hoàn toàn có thể mất trắng sự nghiệp chỉ sau một đêm.

Cũng trong những ngày qua, sau scandal chấn động của Lý Vân Địch, các tờ báo của Trung Quốc liên tiếp có những bài viết phê bình "thói hư tật xấu" của nghệ sĩ trong giới giải trí như không chịu tìm tòi nâng cao diễn xuất, sử dụng hợp đồng ma để trốn thuế, coi thường pháp luật, không chịu rèn luyện đạo đức…

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi