Thanh Thảo: ‘Tôi về Việt Nam để được hát’ - Học Cắt Tóc Ở Hà Nội

Breaking News

Thanh Thảo: ‘Tôi về Việt Nam để được hát’

"Nhiều nghệ sĩ ở hải ngoại trở về vì cơ hội tốt đến với họ, show diễn thích hợp, khán giả còn quan tâm".

Chia sẻ với Zing, Thanh Thảo cho biết chị quyết định cùng hai con ở lại Việt Nam vì công việc. Nữ ca sĩ hiện không phải nặng gánh cơm áo gạo tiền nhưng khẳng định chỉ có sân khấu mới mang lại cho cô niềm vui và hạnh phúc trọn vẹn.

- Đã có cuộc sống ổn định ở Mỹ, vì sao chị vẫn quyết định quay về Việt Nam sống?

- Thời gian vừa qua, ở Mỹ liên tục bị "lock down" nên hầu như nghệ sĩ không có show. Không những thế, con cái lại không được đến trường, mọi việc đảo lộn và bất an vì dịch bệnh.

Do đó, tôi muốn về Việt Nam để sinh hoạt văn nghệ, được lên sân khấu gặp lại khán giả và các con được đến lớp gặp thầy cô, bạn bè, chứ không phải chỉ học online tại nhà. Bên cạnh đó, tôi còn cha mẹ và gia đình ở Việt Nam. Tôi nghĩ nơi đâu có gia đình thì nơi đó là nhà.

- Chị từng bán nhà ở Việt Nam để qua Mỹ, bây giờ lại trở về. Phải chăng chị không thích cuộc sống ở xứ người?

- Tôi vẫn luôn luôn có nhà ở cả hai nơi để tiện đi về. Tôi vốn quen với cuộc sống bận rộn nhưng hơn một năm qua ở Mỹ tôi mất đi sự năng động đó. Tôi quay về Việt Nam để được tham gia thật nhiều hoạt động kinh doanh và ca hát.

- Thời gian ở Mỹ, ít đi diễn, thu nhập của chị bị ảnh hưởng ra sao?

- Ngoài việc ảnh hưởng thu nhập, quan trọng nhất là tôi cảm thấy buồn chán, không được đi hát mỗi tuần, đi show các nơi. Không được đứng trên sân khấu là điều khiến nghệ sĩ chúng tôi đau đáu nhất.

- Chị có đồng tình với quan điểm: 10 nghệ sĩ qua Mỹ thì hơn 9 người muốn trở về?

- Nghệ sĩ đã quen sống với ánh hào quang, với những đêm diễn, sự bận rộn của công việc và hạnh phúc khi nghe tiếng vỗ tay, hò hét của khán giả. Vì thế khi dịch bệnh ập tới, ở Mỹ và các nước khác hầu như không còn bất cứ một show diễn nào.

Trong khi đó, Việt Nam rất an toàn, công việc ca hát, quảng cáo, phim ảnh vẫn hoạt động thường xuyên. Do đó, việc các ca sĩ hải ngoại trở về Việt Nam cũng là điều bình thường. Cũng giống như trước đây, vào những mùa lễ lớn trong năm, hầu như sân khấu tại Việt Nam vắng bóng nhiều nghệ sĩ, ca sĩ vì họ đang lưu diễn nước ngoài.

- Chị nghĩ gì về việc hàng loạt nghệ sĩ Việt đã định cư ở Mỹ trở về Việt Nam?

- Tôi không đồng ý quan điểm của nhiều khán giả cho rằng ca sĩ ở hải ngoại hết thời, già rồi, không còn chỗ diễn nên chạy về Việt Nam tìm kiếm cơ hội. Thật ra, ở hải ngoại, lớn tuổi thế nào thì cũng có chỗ để hát nếu như còn sức hát và còn được thương yêu.

Môi trường ca hát hải ngoại thì lại không quá đông ca sĩ và cũng không cần cạnh tranh với ai. Mỗi người luôn có chỗ đứng riêng của mình. Nhưng ngược lại, ở Việt Nam, ca sĩ quá đông, khán giả có nhiều sự lựa chọn, ca sĩ trẻ xuất hiện liên tục nên để duy trì tên tuổi tại Việt Nam rất khó.

Nhiều nghệ sĩ ở hải ngoại trở về vì cơ hội tốt đến với họ, show diễn thích hợp, khán giả còn quan tâm. Và đa số vẫn chọn giải pháp, ở đâu có nhiều show thì mình sẽ đến đó. Mục tiêu chính của nghệ sĩ là được đứng trên sân khấu trong sự thương yêu của khán giả mà thôi.

- Trở về nước, chị sắp xếp cuộc sống, gia đình thế nào?

- Dịp trước Tết về, tôi cũng không biết mình sẽ ở lại bao lâu, vì chưa biết công việc ở Việt Nam thế nào. Các con tôi vẫn tiếp tục học online theo giờ bên Mỹ. Nhưng mọi thứ thật sự may mắn đối với tôi.

Lần này trở về, tôi được mời đại diện nhiều thương hiệu, xuất hiện trên nhiều sân khấu, công việc bận rộn mỗi ngày. Vì thế, tôi mới quyết định ở lại lâu dài để lo chu đáo việc ca hát và kinh doanh.

Tôi cũng quyết định cho hai con đến trường quốc tế để học. Sau này các con sang Mỹ thì giáo trình vẫn được chấp nhận. Bé Talia cũng gần 3 tuổi, phải cho con đi học để bắt đầu làm quen với môi trường học tập.

- Ông xã chị gần đây cũng về Việt Nam, nghĩa là anh cũng theo vợ trở về?

- Anh ấy chỉ về thăm chúng tôi. Công việc chính của anh ấy vẫn ở bên Mỹ. Ban đầu, anh dự định về ngắn ngày nhưng chắc thương vợ con quá nên nán lại lâu hơn.

Bây giờ, việc đi về giữa hai nước còn khó khăn. Nếu anh quay lại Mỹ là xa vợ con, còn tôi phải ở đây để làm việc nên chắc anh đang hy sinh thời gian của mình cho gia đình.

- Thay đổi cuộc sống khi có con nhỏ, gia đình khiến Thanh Thảo gặp những khó khăn gì?

- Tôi ít ngủ hơn trước, dậy rất sớm vào buổi sáng dù tối có thức muộn thế nào. Tôi muốn cùng ông xã tự tay chăm sóc con. Công việc của tôi ở Việt Nam bận rộn suốt ngày nên không thể tung tăng bay nhảy như trước.

Hai bé đang học trường quốc tế uy tín và có giáo trình học giống như nước ngoài, nên tôi cũng yên tâm. Sau này, khi các con trở sang Mỹ cũng không bị chậm hơn các bạn.

- Bạn bè tiết lộ vợ chồng Thanh Thảo vừa mua thêm căn hộ ở TP.HCM để tiện sinh sống?

- Ông xã cảm thấy công việc của tôi ở Việt Nam thời gian này rất tốt, thuận lợi, bản thân cũng hạnh phúc, vui vẻ và xinh đẹp hơn nên muốn ủng hộ tôi bằng cách mua nhà ngay trung tâm. Anh mua căn hộ giá 14 tỷ đồng để tiện cho công việc ở Việt Nam của vợ con. Tôi vẫn có nhà ba mẹ nhưng xa trung tâm một chút.

Nhà cửa bên Mỹ đã có ông xã lo liệu. Anh ấy muốn tôi tập trung vào việc ca hát, không cần phải suy nghĩ mọi thứ cho nặng đầu. Anh ấy thích thấy tôi đứng trên sân khấu, vì lúc đó tôi tỏa sáng nhất. Ngoài ra, tôi vẫn còn em gái ruột, em rể và các cháu đang ở Mỹ.

Ông xã tôi rất giỏi, bản lĩnh và có thể tự chủ động mọi thứ trong công việc dù ở bất cứ nơi nào.

Theo zingnews.vn

Con gái Thanh Thanh Hiền: Vết thương cuộc tình cũ của mẹ tôi chưa lành!

Con gái Thanh Thanh Hiền: Vết thương cuộc tình cũ của mẹ tôi chưa lành!

Ở tuổi 18, Hoàng Thái Phương - con gái nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền có nhiều dự định theo đuổi con đường âm nhạc.

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi