Miu Lê không đánh ghen người thứ 3 vì sợ gây án mạng - Học Cắt Tóc Ở Hà Nội

Breaking News

Miu Lê không đánh ghen người thứ 3 vì sợ gây án mạng

"Hơn một năm tập boxing, lực tay tôi mạnh gấp 3 lần một cô gái bình thường. Tôi mà đánh ai, người đó “tiêu” thật đấy", Miu Lê thật thà kể với VietNamNet.

Vắng bóng 1 năm vì thất tình

- Hãy bắt đầu bằng MV mới “Giá như cô ấy chưa xuất hiện”, cảnh cuối MV có thể hiểu là nhân vật của bạn muốn tự tử?

Trong quá trình sản xuất MV, chúng tôi đã sợ khán giả hiểu nhầm việc nhân vật đi lững thững trên sân thượng là muốn tự tử. Chúng tôi không mang đến thông điệp tiêu cực như “hễ thất tình là đi tự tử”. Vì vậy, chúng tôi mới để nhân vật ngồi cúi đầu trên một chiếc ghế ở sân thượng và MV dừng ở đó.

Tôi nói rõ với đạo diễn rằng không muốn có người xấu trong MV của mình, cả người thứ ba cũng không phải tuýp mưu mô, đanh đá, chuyên đi giật bồ người khác. Tôi có cảm giác nếu người thứ ba là kẻ ác thì khán giả xem xong sẽ không thấy nhân vật của tôi đáng thương nữa. Một tình huống không có người xấu mà xem xong vẫn buồn, vẫn lâm ly mới khiến khán giả nhớ lâu.

Nếu thất tình, tôi vẫn khóc như cô ấy thôi nhưng sẽ không lên sân thượng vì tôi rất sợ độ cao. Có thể, tôi lái xe đi đâu đó một mình. Tôi diễn MV này rất dễ, như không diễn vì có cảm xúc thật thì nước mắt cứ trào ra thôi.

- Nghe dường như bạn rất mau nước mắt?

Đúng vậy, tôi rất dễ khóc mà không cần tình huống nào quá đặc biệt. Đôi khi, tôi ra đường và thấy một khoảnh khắc đáng thương nào đó, như gặp các bạn nhỏ tật nguyền, cơ nhỡ, tôi có thể rơi nước mắt. Tôi không tự nhận mình bao dung gì, chỉ là mình nhạy cảm, mau nước mắt quá. Nếu bạn bè không ai hỏi thăm hoặc không được chúc, nhận quà trong những dịp đặc biệt, tôi cũng có thể tủi thân mà khóc.

- Sự nghiệp đang trên đà, bạn bỗng dưng vắng bóng 1 năm. Âm nhạc và phim ảnh không còn làm bạn hứng thú?

Khoảng hơn 1 năm qua, tôi gặp chuyện buồn tình cảm cá nhân, gây ảnh hưởng đến tâm lý rất nhiều. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ nguyên tắc là không bao giờ chia sẻ chuyện tình cảm trên truyền thông. Tôi muốn mình nghỉ ngơi một thời gian để chững lại. Bây giờ, tôi thấy tâm lý đã hoàn toàn ổn định và tràn trề năng lượng mới quay lại với nghề đây.

Một năm qua, tôi vẫn đi hát, đóng phim, quay quảng cáo chứ không phải ăn không ngồi rồi. Tuy nhiên, tôi hạn chế nhận công việc, như thỉnh thoảng chỉ nhận show sân khấu ca nhạc. Tôi không đi hát bar vì thấy không phù hợp với môi trường ở đó. Mỗi ngày, tôi đi tập gym, đi siêu thị, mua đồ về nấu ăn…

Miu Lê không đánh ghen người thứ 3 vì sợ gây án mạng
Miu Lê vào ngọt vai cô gái mất người yêu vì người thứ 3. 

- Nghệ sĩ mà để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến công việc, dường như không chuyên nghiệp lắm?

Đó là lỗi của tôi. Tôi tự thấy tinh thần yếu là một hạn chế lớn của mình. Khi gặp biến cố, tôi thường rất khó khăn để đối mặt. Tôi hay buồn, khóc và sang chấn tâm lý nhiều.

May mắn, tôi còn bạn bè, người thân, còn công việc. Tôi không cố gắng “vực dậy” hay “vượt qua nỗi buồn” gì cả. Tôi không trầm trọng, bế tắc đến mức đó. Tôi chỉ tiếp tục sống như bình thường thôi. Nỗi buồn nào rồi cũng sẽ qua, chỉ có buồn ngủ không tha ngày nào. 

Khi đổ vỡ, tôi có thể rất bi lụy nhưng sau khi chuyện qua rồi, tôi hoàn toàn bình thường. Ai yêu tôi thì tôi yêu lại thôi. Tôi không sợ yêu. Nếu “Sợ yêu”, anh phải hỏi chị Thanh Hà: “Sợ lắm khi yêu một ai quá nhiều…”.

Dù thế nào, tôi vẫn là người đáng trách. Đã là nghệ sĩ, dù buồn hay vui, bạn cũng phải có trách nhiệm với nghệ thuật, với khán giả của mình. Tôi sai thì tôi nhận, không đổ lỗi cho chuyện cá nhân. Bây giờ, tôi chỉ biết ra nhiều sản phẩm để bù đắp lỗi của mình.

- Bạn cắt đi mái tóc dài, đẹp của mình vì thất tình?

Hoàn toàn không, tôi cắt tóc ngắn cho… mát vậy thôi. Tôi luôn muốn thử mọi kiểu tóc, kể cả cắt đầu đinh nhưng chưa có dịp. Tôi từng đọc trên bao bì một gói băng vệ sinh về “25 điều bạn nên làm trước tuổi 25”, họ khuyên tôi nên thử cắt tóc ngắn, thế là tôi làm theo.

Không đánh ghen vì sợ người thứ 3 thiệt mạng

- Trở lại đường đua âm nhạc, bạn bị áp lực thế nào?

Tôi rất áp lực, chỉ còn khoảng 20% thoải mái. Các sản phẩm trong thời điểm hiện tại đều có sức cạnh tranh mạnh, tôi cũng như mọi người, bị áp lực về lượt view, top trending… rất nhiều. Tôi lo lắng, không biết sau thời gian dài im ắng như vậy, khán giả từng yêu thương mình có còn đó không? Dĩ nhiên, tôi kỳ vọng đến 1000%. Mấy hôm nay, tôi đều mất ngủ vì sợ mọi người không đón nhận sản phẩm trở lại của mình.

- Hạn chế nhận show, thu nhập giảm sút, hẳn bạn cũng phải cắt giảm khoản hàng hiệu vì đây là thú vui ngốn tiền tỷ?

Thú thật, tôi không thích bị gắn với từ khóa “hàng hiệu”, nghe mệt lắm. Tôi dùng hàng hiệu như một nhu cầu bình thường và không muốn bị quá chú ý. Biệt danh “Yêu nữ hàng hiệu” đối với tôi nặng nề kinh khủng nhưng mọi người đã đặt cho mình như vậy, tôi cũng không biết làm cách nào để tháo nó xuống. 

Gia đình tôi người Huế nên rất khó tính. Từ nhỏ, tôi đã được ba mẹ dạy không được phô trương, khoe mẽ. Tôi sẽ rất dè dặt nếu bị mọi người nghĩ là mình đang “khoe” hàng hiệu. Cá nhân tôi luôn thèm được khoe một bài hát hay, bộ phim xịn, sẽ oách hơn khoe túi hiệu nhiều.

Miu Lê không đánh ghen người thứ 3 vì sợ gây án mạng
Sau khi chia tay bạn trai doanh nhân, Miu Lê được cho là có tình cảm mới bên một HLV gym tên Tiến Hưng. Anh cũng xuất hiện tại buổi công bố dự án trở lại của Miu Lê hôm 22/10 nhưng chỉ ngồi một góc xa. Như thường lệ, Miu Lê từ chối mọi câu hỏi liên quan đến chuyện yêu đương.

- Từng tuổi này, bạn còn bị mẹ la rầy ư?

Hồi nhỏ, ba mẹ dạy tôi từng chút một dù là rất nhỏ, như ngồi ăn không được rung đùi, và cơm không được gây tiếng cọt kẹt… Nếu hư, tôi có thể bị la rầy hoặc đánh đòn nhưng sau này thì hết rồi.

Bây giờ, mẹ không la rầy nữa, chỉ thỉnh thoảng dặn dò. Mẹ thường chỉ nói nhẹ nhàng: “Con làm như vậy, mẹ buồn lắm”. Tuy nhiên, từng câu từng chữ trong lời nói của mẹ làm tôi thấy… nguy hiểm.

Dù tôi không sống chung với gia đình nữa nhưng tất cả lời ba mẹ dạy đều thành ý thức rồi. 10 năm trước, mẹ từng nói tôi muốn theo nghệ thuật thì phải ngoan, nếu linh tinh, gây scandal sẽ không cho theo nghề nữa. Miu Lê của hôm nay đã ngoan nhất có thể rồi đấy.

- Đưa câu chuyện thật với người cũ lên MV, bạn không sợ nhạy cảm vì có yếu tố người thứ 3?

Tôi đã nhắn anh ấy: “Em sử dụng chuyện của tụi mình đưa vào MV nha anh”. Anh ấy đã biết nên sẽ không “nhột” đâu. Lúc đó, anh ấy cũng kêu lên: “Trời ơi, em bị điên rồi” nhưng không phải gay gắt hay tiêu cực gì cả.

Chàng trai trong MV cũng không phải hoàn toàn xấu. Khi cái bồn nước rơi xuống, anh ấy đã xô nhân vật của tôi ra, dù có phần thô lỗ nhưng đã gián tiếp cứu mạng tôi. Thông thường, người ta đối xử với người cũ hết tình vẫn còn nghĩa, dĩ nhiên sẽ không chăm chút, bảo bọc như với người mới được.

Sự thật là câu chuyện của tôi nhẹ nhàng, đơn giản, không quá gay cấn hay lên gân. Tôi đưa vào khoảng 60 – 70% thôi, còn lại là cảm nhận của nhạc sĩ Anh Tú.

Câu chuyện tình yêu của tôi kéo dài 5 năm, làm sao truyền tải được hết biến cố trong 9 phút? Vì vậy, tôi và ekip chỉ lược lấy những diễn biến chính. Nếu để ý, anh sẽ thấy cảm xúc của 3 nhân vật rất mạnh. Chúng tôi chủ ý làm vậy vì giữa thực tế và một MV 9 phút có một khoảng cách rất lớn.

Tôi với người cũ hoàn toàn bình thường. Trong cuộc sống, tôi chỉ ghét một số người. Còn với những người từng đồng hành với mình, đôi khi gặp lại nhau, tôi còn thấy một chút bồi hồi.

- Nhiều cô gái bây giờ thường nghĩ ra những cách đánh ghen càng cao tay càng chứng tỏ “bản lĩnh quý cô”. Miu Lê hẳn có phương pháp riêng với người thứ 3?

Tôi không nghĩ nhiều, người thứ 3 đơn giản là người đến thứ 3. Nếu có người thứ 4, tôi sẽ gọi là “Wednesday”. (cười)

Thú thật, thể lực của tôi khỏe lắm. Tôi tập gym, tập boxing, hơn 1 năm nay chỉ có đánh, đấm và chặt cổ tay người khác. Lực tay tôi khoảng gấp 3 lần một cô gái bình thường.

Tôi mà đánh ai, người đó “tiêu” thật đấy. Tôi từng xô nhẹ và làm trật bả vai một cô bạn. Nếu cần thiết tự vệ, tôi cũng không ngại phải đánh nhau với đàn ông đâu. Cho nên, tôi đặt ra nguyên tắc không bao giờ xuống tay với phái nữ. Vì nếu họ “tiêu”, tôi cũng sẽ “toi” theo.

Chính tôi cũng thấy mâu thuẫn khi thể lực mình rất khỏe nhưng tinh thần lại rất yếu. Trong showbiz, mọi người bảo nhau phải có tinh thần thép nhưng với tôi, nó như một miếng rau câu vậy, rất dễ vỡ vụn.

Miu Lê không đánh ghen người thứ 3 vì sợ gây án mạng
Miu Lê hồn nhiên, trong trẻo dù sau 10 năm hoạt động nghệ thuật. Cô tự nhận sợ showbiz, sợ áp lực và những lời nói tiêu cực về mình.

“Tôi không giả tạo”

- Các nhạc sĩ gắn liền với sự nghiệp của bạn nói, sự trong trẻo là nền tảng để Lê Ánh Nhật 10 năm trước theo đuổi nghề, trở thành Miu Lê của hôm nay. Trò chuyện với bạn, tôi thấy bạn vẫn giữ được sự trong trẻo ấy. Nhưng một số người không hiểu, sẽ nghĩ bạn diễn, làm màu…

Có thể mọi người sẽ không tin nhưng từ phía mình, tôi chỉ có thể nói rằng tôi không diễn. Anh cũng biết rằng không dễ để hiểu một con người, phải tiếp xúc đủ lâu mới biết họ như thế nào. Tôi hoàn toàn là chính tôi, không bắt mình phải cạnh tranh hay chạy theo ai đó, không tự đặt mình vào thế phải lấy lại tên tuổi trong năm nay…

Một năm qua, các anh chị đồng nghiệp ra sản phẩm, tôi đều có xem. Khi bắt gặp một sản phẩm hay, tôi chạnh lòng, tự hỏi sao mình lại không được hát bài hay như thế, không có một MV tốt như thế… Những suy nghĩ đó hối thúc tôi trở lại. Tôi đã thu rất nhiều demo ca khúc, gửi cho Duy Khánh nghe nhưng vì tâm lý tôi bất ổn quá, chưa thể trở lại ngay được.

10 năm, tôi vẫn làm nghề theo bản năng, vẫn giữ nguyên tắc sống 30 - 40% cho riêng mình. Nhiều lúc, tôi thấy mình thực sự không thuộc về showbiz, tự hỏi nếu ngày xưa tôi chọn theo một công việc khác ổn định hơn, như tiếp viên hàng không, thì giờ có bình yên hơn?

Mỗi lần đi hát, đi quay về nhà, tôi lại là một cô gái bình thường, thích nấu ăn, xem TV và làm những thứ mình thích.

Trong nghề, tôi quý rất nhiều đồng nghiệp nhưng không có nhiều bạn thân. Những người đến dự buổi ra mắt MV hôm nay chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tôi thân với Khánh và Gil. Tôi với anh Đỗ An từng đóng phim chung, Quang Trung thì mới quen gần đây, v.v..

Tôi không đọc báo, không vào mạng xã hội nhiều. Như đã nói, nếu phải nghe một lời không tốt về mình, tôi sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. 10 người khen hát hay, tôi dĩ nhiên vui nhưng chỉ cần 1 người chê dở, tôi sẽ bị ám ảnh, buồn cả ngày. Vì vậy, tôi thường không dám tiếp nhận thông tin người ta nói về mình. Tôi biết điều đó không nên vì nghệ sĩ cần gần gũi để lắng nghe khán giả nói gì về mình. Nhưng vì tâm lý mình yếu quá, tôi phải tự bảo vệ mình đã. 

Tôi cùng lắm chỉ chia sẻ mình thích ăn gì, đi đâu; nhưng không thể kể với mọi người rằng tôi yêu ai, chia tay họ thế nào, đang bất ổn ra sao… Tôi biết có thể khán giả muốn nghe nhưng tôi cũng có những nguyên tắc riêng của mình. Tôi muốn mọi người biết đến mình qua âm nhạc, phim ảnh hoặc có thể là những chuyện vui vẻ, mang năng lượng tích cực.

Gia Bảo

Đức Thịnh doạ Huyme 'cởi đồ' trước mặt Miu Lê nếu không diễn tròn vai

Đức Thịnh doạ Huyme 'cởi đồ' trước mặt Miu Lê nếu không diễn tròn vai

- Huyme tiết lộ về tình huống hài hước trong phim mới "Anh thầy ngôi sao". Nam diễn viên kể sau những lần quay chưa làm đạo diễn hài lòng, anh bị Đức Thịnh dọa bắt cởi quần thật nếu không làm tốt.

Nguồn: Sưu Tầm

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi