Sân khấu 14 năm bắt đầu tháo dỡ, nghệ sĩ hai miền xót xa cho Hồng Vân - Học Cắt Tóc Ở Hà Nội

Breaking News

Sân khấu 14 năm bắt đầu tháo dỡ, nghệ sĩ hai miền xót xa cho Hồng Vân

Minh Nhí, Hồng Đào, Đức Hải... hết lời chia sẻ, động viên NSND Hồng Vân trước cảnh đóng cửa rạp 14 năm.

Như thông tin trước đó, suất diễn vở "Tầng 13" diễn ra vào 8 giờ tối 29/9 là suất cuối cùng của sân khấu Superbowl. Bà bầu Hồng Vân buồn, mệt mỏi nhưng bất lực vì đơn vị cho thuê lấy lại mặt bằng. Tạm thời, cô tính dọn tất cả mọi thứ ở đây về sân khấu Phú Nhuận.

Sáng 30/9, VietNamNet đến sân khấu Superbowl. Sau đêm diễn cuối cùng, rạp kịch từng là cái nôi của nhiều nghệ sĩ trẻ thành danh trở nên vắng lặng, đìu hiu. Phần lớn bài trí của rạp vẫn chưa có gì thay đổi.

Ở sân khấu chính, có một người đàn ông đang tranh thủ tháo dỡ màn. Người này nói, khoảng 2/10 sẽ tháo dần các trang thiết bị, còn 272 chiếc ghế vẫn đang đợi chốt với bên nhận thanh lý. NSND Hồng Vân bận đi quay nên ủy thác cho nhân viên lo chuyện dọn rạp.

Sân khấu 14 năm bắt đầu tháo dỡ, nghệ sĩ hai miền xót xa cho Hồng Vân
Suất diễn vở "Tầng 13" là suất cuối cùng của rạp Superbowl.

Tin sân khấu 14 năm của Hồng Vân phải đóng cửa khiến giới nghệ sĩ sân khấu TP. HCM buồn tiếc. 

MC, diễn viên kịch Ốc Thanh Vân nhắn nhủ: "Em thương chị thật nhiều, chị Hồng Vân. Nhớ hoài những đêm diễn đầu tiên ở đây, từ trong cánh gà chạy vội ra sân khấu vấp ngã chảy máu, tại phía sau Superbowl lắt léo lắm, tối lắm. Có khi đèn sáng là thấy bà Ốc vẫn đang bám tường để đi mà ngờ đâu là đã ra đến sân khấu luôn rồi. Vậy mà đến lúc quen rồi thì nhắm mắt cũng đi phăm phăm ra diễn được. Cảm giác diễn tại đây khá giống Sân khấu 5B, ấm áp, gần gũi, sát gần khán giả".

Ốc Thanh Vân từng gắn bó mười mấy năm với bà bầu Hồng Vân, sân khấu Superbowl và sân khấu Phú Nhuận với các vở: Người vợ ma, Làm người ai làm thế, Thứ 6 Ngày 13, Đào tẩu, 12 giờ.

Sân khấu 14 năm bắt đầu tháo dỡ, nghệ sĩ hai miền xót xa cho Hồng Vân
Hồng Vân bên mẹ con Ốc Thanh Vân trong lễ giỗ Tổ nghề năm 2012.

MC, diễn viên Đại Nghĩa có 2 năm gắn bó với Superbowl trong vai trò giáo viên, tham gia đào tạo các học viên trẻ của sân khấu. 

"Thương chị với bao tâm huyết, thương những thế hệ diễn viên trẻ đã trưởng thành từ đây. Thương những lứa học trò vừa mới tốt nghiệp ngay trên chính cái sàn gỗ này để rồi ngày mai phải nhìn cái nơi thân quen ấy bị tháo dỡ. Có trái tim nào mà không quặn thắt, có ai dù mạnh mẽ đến mấy mà lại không đau?", Đại Nghĩa viết.

Tuy nhiên, anh tin rằng bà bầu Hồng Vân sẽ không từ bỏ tâm huyết dành cho sân khấu cũng như việc đào tạo ra lớp diễn viên sân khấu trẻ tiếp nối sau này.

Nghệ sĩ gạo cội Kim Xuân nói: "Quá thương Hồng Vân, chịu trách nhiệm một điểm diễn, tâm huyết đã đành mà còn là công sức từ vật chất lẫn tinh thần... và bao nhiêu thứ khác liên quan tới anh em nghệ sĩ lẫn các khâu khác nữa. Vậy mà giờ phải chia tay, buồn lắm Vân ơi".

Sân khấu 14 năm bắt đầu tháo dỡ, nghệ sĩ hai miền xót xa cho Hồng Vân
Đạo diễn Táo Quân mong NSND Hồng Vân bình an, không tắt lửa nghề.

Đạo diễn Táo Quân Đỗ Thanh Hải nhắn nhủ Hồng Vân: "Biết tin mà buồn quá. Đời sống ngày càng phát triển nhưng văn hóa nghệ thuật chưa được hưởng sự quan tâm đúng mức, từ đó có cơ hội để tạo nên những giá trị về tinh thần và nuôi dưỡng những cảm xúc quý giá. 

Thương mến chị và các nghệ sĩ nhiều, biết chị đã cố hết sức để duy trì sân khấu và không từ bỏ ước mơ một ngày nào đó nghệ thuật được lan toả mạnh hơn đến đời sống.

Em chúc chị vẫn giữ lửa với nghề, khép cánh cửa này lại nhưng vẫn sẽ có những cánh cửa khác đưa khán giả đến với sân khấu kịch. Bình an và đừng từ bỏ đam mê nhé chị Hồng Vân".

Trong khi đó, NSƯT Đức Hải nhắn: "Đọc mà rơi nước mắt Hồng Vân ơi, thương em nhiều lắm...

Thôi cũng đành chấp nhận và đối diện với sự thật này. Chỉ mong sao thành phố giao cho em một cái rạp để được làm nghề chân chính, thoả sức bay bổng với những ước mơ khi mà quanh ta biết bao nhiêu rạp đang để không hoặc hoạt động sai mục đích.

Hãy giữ gìn sức khoẻ và đừng quá buồn đau em nhé".

Danh hài Vân Dung nói: "Thương chị quá! Đọc mà xót xa vì bao tâm huyết của chị cho nơi đây. Mọi người yêu chị và em cũng thế. Đừng buồn nhé chị...".

Sân khấu 14 năm bắt đầu tháo dỡ, nghệ sĩ hai miền xót xa cho Hồng Vân
Danh hài Minh Nhí, Hồng Đào thương "bà bạn thân" lâu năm Hồng Vân.

Danh hài Minh Nhí đã rất chạnh lòng khi nghe tin rạp Superbowl - nơi có "rừng" kỷ niệm của anh và bà bạn thân lâu năm Hồng Vân, phải đóng cửa. 

Nghệ sĩ Hồng Đào, chị em thân thiết nhất của Hồng Vân, cũng động viên: "Đã từng chứng kiến bạn tôi quần quật với các bạn trẻ trên sân khấu, đã nghe bạn say sưa kể về năng khiếu của từng đứa nhỏ và mơ ước tương lai cho bao nhiêu lứa trứng.

Đừng buồn nhé. Bạn đã sống hết lòng, hết sức cho tình yêu mà mình đã chọn. Tự hào về bạn lắm. Bước tiếp nhé".

Ngoài ra, đạo diễn Quốc Thuận, Gia Bảo, Huỳnh Tuấn Anh, Hoàng Nhật Nam, NTK Võ Việt Chung, ca sĩ Bằng Kiều, Pha Lê... cùng nhiều đồng nghiệp cũng chia sẻ, động viên Hồng Vân.

Trao đổi với VietNamNet, NSƯT Mỹ Uyên - nghệ sĩ sân khấu lâu năm và cũng là giám đốc điều hành rạp 5B, cho hay: "Sân khấu là điểm văn hoá văn nghệ, là món ăn tinh thần truyền cảm xúc trực tiếp người xem. Sau những ngày mệt nhọc bôn ba bao việc xung quanh thì người dân thành phố luôn dành thời gian vào cuối tuần để mua vé đến xem. Không chỉ kịch nói mà ca nhạc hay các thể loại khác, ai thích gì có thể chọn cho mình và nhanh đặt vé. 
Nhưng những năm gần đây, hầu như chúng ta mất dần thói quen ấy bởi khán giả không mặn mà ra đường xem. Ở nhà, ở công ty hay bất cứ đâu vẫn có giải trí xem ngay thời 4.0.
Dù vậy, sân khấu kịch nói vẫn không mất đi bởi đa số sân khấu kịch ra đời là do nghệ sĩ làm gầy dựng lên nên họ yêu hơn bản thân mình, đam mê gìn giữ và đào tạo. 
Bởi chính nghệ sĩ đầu tư mô hình xã hội hoá nên rất đắn đo, ưu tư, dồn hết tâm huyết nhưng luôn phải bù lỗ do khán giả ít, thậm chí sáng đèn lên là bù tiền mặt bằng đang tăng hàng năm.
Khó khăn là vậy, kịch nói cũng không thể sống trong gồng gánh mãi, thiếu thốn mãi, nhất là thiếu thốn người xem.
Riêng sân khấu 5B, tôi cũng đã tự thân vận động vay mượn tiền đầu tư kỹ thuật, đầu tư vở diễn, "tẩm bổ" thêm cở sở vật chất. Còn mặt bằng 5B là của Hội Sân khấu TP. HCM, một phần nhà hát trực thuộc Hội nên không tính tiền thuê. Nếu không, e là cũng ngậm ngùi chia tay sớm...".

Gia Bảo

Sân khấu kịch 14 năm của NSND Hồng Vân phải đóng cửa

Sân khấu kịch 14 năm của NSND Hồng Vân phải đóng cửa

Bà bầu Hồng Vân buồn và mệt mỏi nhưng không còn cách nào khác, đành chấp nhận đóng cửa sân khấu kịch Superbowl.

Nguồn: Sưu Tầm

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi