Lương Mạnh Hải: 'Tôi chẳng còn sợ tin đồn, kể cả chuyện yêu Vũ Ngọc Đãng' - Học Cắt Tóc Ở Hà Nội

Breaking News

Lương Mạnh Hải: 'Tôi chẳng còn sợ tin đồn, kể cả chuyện yêu Vũ Ngọc Đãng'

Với Lương Mạnh Hải, cuộc sống thoải mái nhất có lẽ là được sống theo cách mình muốn mà không cần phải bận tâm việc làm thế nào tròn vai như các vai diễn trong phim.

Sau thành công của Bỗng dưng muốn khóc, Lương Mạnh Hải trở thành ngôi sao được săn đón. Tuy nhiên, không ồn ào bằng liên tiếp các dự án phim hay xuất hiện ồ ạt trên truyền thông, Lương Mạnh Hải có cách chọn lựa riêng khi hoạt động nghệ thuật một cách bình lặng.

Từ một phóng viên trở thành diễn viên, rồi MC truyền hình, giờ đây người ta còn phải gọi anh với một danh xưng mới: đạo diễn Lương Mạnh Hải.

Tôi cũng bất ngờ khi mình thành đạo diễn

- Khi nghe anh chuyển hướng sang làm đạo diễn, bản thân tôi cảm thấy khá bất ngờ. Anh có muốn chia sẻ gì thêm về điều đặc biệt này?

Bản thân tôi còn cảm thấy bất ngờ về việc này huống chi là mọi người (cười).

Khi viết kich bản Hoa hậu giang hồ, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm đạo diễn. Tôi cứ viết, nhiều lúc viết vì cảm thấy hứng thú và muốn kể nó theo cách của mình. Để làm một bộ phim không phải điều đơn giản vì một kịch bản làm ra đưa cho 10 đạo diễn thì sẽ ra 10 bộ phim khác nhau. Khi xong bản nháp đầu tiên, bản thân tôi thực sự muốn làm để kể câu chuyện của riêng mình. Hơn nữa, tôi muốn có 1 bộ phim riêng mình theo đúng nghĩa đen của nó. 

Lương Mạnh Hải: 'Tôi chẳng còn sợ tin đồn, kể cả chuyện yêu Vũ Ngọc Đãng'
Lương Mạnh Hải trở lại với vai trò đạo diễn phim.

- Anh mất bao lâu để hoàn thành kịch bản cho dự án lần này?

Tôi mất khoảng 15 tháng để hoàn tất kịch bản. Việc làm nên kịch bản này cũng rất tình cờ và nhiều cái duyên.

Tôi rất thân với chị Đặng Thiếu Ngân, nữ biên kịch phim "Sống chung với mẹ chồng". Tôi nói với chị Ngân về ý tưởng và câu chuyện tôi muốn để đặt hàng chị Ngân viết. Nhưng chị Ngân quá  bận chưa thể phát triển đề cương ngay được. Trong khi mọi ý tưởng trong đầu của tôi đầy ắp đến mức phải bung ra. Thế là tôi bắt tay vào viết. Mọi thứ đến tự nhiên và không có tính toán trước. Bản thân tôi cũng đã có kinh nghiệm làm phóng viên 10 năm và có nhiều chất liệu thực tế, cộng thêm những lần nghe hơi đồn thổi nên tôi rất tự tin "nhào nặn" câu chuyện của mình.

- Anh có chia sẻ Minh Hằng là người hỗ trợ và hợp tác với mình trong dự án này, tại sao anh lại nghĩ đến cô ấy?

Tôi và Minh Hằng rất thân với nhau nên có dự án gì mới tôi cũng đều kể cho cô ấy. Minh Hằng chỉ mất 2 tiếng đọc kịch bản Hoa hậu giang hồ và rất thích thú nên cô ấy muốn đầu tư một phần nhỏ cho dự án này. Đây là phim đầu tay nên bất cứ ai đầu tư cho tôi dù ít hay nhiều đều mạo hiểm như nhau. Tôi thực sự trân trọng những người đã tin tưởng và giúp đỡ mình trong dự án.

Không chỉ có vậy, Hằng còn sẵn lòng dành thời gian giúp tôi huấn luyện diễn xuất cho Minh Tú. Điều đó làm tôi vô cùng xúc động vì cô ấy chưa bao giờ từ chối khi tôi cần sự hỗ trợ.

- Ngoài Minh Hằng thì đạo diễn Vũ Ngọc Đãng giúp đỡ anh những gì?

Nói về sự giúp đỡ của anh Đãng thì nhiều không đếm xuể. Kịch bản này cho tới khi chỉnh sửa đến bản cuối cùng thì đã là bản thứ 22. Kịch bản cuối thì không sao nhưng để đọc những trang đầu tiên thì thật sự dở kinh khủng. Tuy nhiên, kể từ bản đầu tiên, anh Đãng đã đọc và chỉnh sửa, chỉ tôi cách phát triển ý tưởng.

Lương Mạnh Hải: 'Tôi chẳng còn sợ tin đồn, kể cả chuyện yêu Vũ Ngọc Đãng'
Lương Mạnh Hải tin tưởng giao vai diễn chính bộ phim đầu tay cho người mẫu Minh Tú.

- Minh Tú là một người mẫu nổi tiếng nhưng cũng được nhận xét là khá gai góc, thẳng thắn. Làm việc với cô ấy trong dự án lần này, anh cảm thấy thế nào?

Bản thân tôi nhận thấy Minh Tú là một người chân thành, thật thà và bình dân. Khi nhìn vào các bức hình hay trên sàn catwalk, nhiều người sẽ nghĩ Minh Tú là một cô gái ăn chơi, sành điệu, kiêu kỳ và cả dữ tợn nữa. Tuy nhiên khi tiếp xúc, Minh Tú khiến tôi bất ngờ rất nhiều thứ. Ví dụ tôi nghĩ 1 cô “kool ngầu” như Tú chắc phải nhiều hình xăm lắm (cười). Vì hầu hết các người mẫu tới thử vai Hoa hậu giang hồ đều có ít nhất một hình xăm trên người còn Minh Tú hoàn toàn không có.

Ngay cả việc Tú chủ động gửi tin nhắn xin casting hay viết email trao đổi công việc, những lời lẽ của cô ấy khiến tôi cảm thấy rất có thiện cảm.

- Mức cát-xê anh phải trả cho Minh Tú trong phim này thế nào?

Cát-xê cho Minh Tú trong phim này sẽ là thấp so với những gì cô ấy phải bỏ ra, trong đó có cả máu và nước mắt. Vì phim này Tú bị bầm dập và khóc rất nhiều. (cười) Tuy nhiên, tôi nghĩ đó là điều bình thường vì Minh Tú có thể là ngôi sao trong lĩnh vực thời trang nhưng mới chỉ là số 0 trong điện ảnh. Cô ấy cũng hiểu được điều đó nên không quá đặt nặng vấn đề thù lao.

Ai cũng cần tiền nhưng quan trọng là phải có cảm xúc với công việc mình đang làm

- Là một phóng viên, diễn viên lẫn MC, rồi giờ đây là đạo diễn. Anh có sợ mọi người nói mình tham lam?

Bản thân tôi không sợ ai nghĩ gì vì quan trọng là công việc đó có khiến bản thân mình thích và có cảm xúc hay không. Đi làm ai cũng cần tiền nhưng quan trọng hơn là phải có cảm xúc thật sự với công việc mình đang làm.

- Nghĩa là hiện tại anh không còn cảm xúc với những nghề trước đây nên mới chuyển hướng?

Tất cả công việc tôi từng làm đều bổ trợ cho hiện tại. Người ta thường nói báo chí và diễn viên là 2 công việc không liên quan, nhưng thực ra diễn viên là một nghề cần sự trải nghiệm các công việc và cảm xúc khác nhau.

Nếu quay ngược lại hỏi tôi chọn làm diễn viên trước công việc phóng viên, tôi sẽ từ chối. Bởi những thứ mình trải qua từ phóng viên mới giúp tôi có thể trở thành một người diễn viên. Hay như công việc đạo diễn bây giờ chẳng hạn, tất cả đều nhờ một sự bổ trợ rất lớn nhờ công việc diễn viên trước đây. 

Lương Mạnh Hải: 'Tôi chẳng còn sợ tin đồn, kể cả chuyện yêu Vũ Ngọc Đãng'
"Quan điểm của tôi vẫn luôn là làm những điều bản thân mình muốn chứ không phải người khác muốn".

- Khoảng thời gian qua anh dường như vắng bóng trong tất cả các sự kiện giải trí hay cả trên mặt báo. Ngoài việc chăm chút cho bộ phim đầu tay, anh còn làm những công việc gì khác?

Công việc thường ngày của tôi vẫn là làm MC cho chương trình Vui sống mỗi ngày trên VTV3. Thời gian còn lại tôi toàn tâm toàn lực 15 tháng viết kịch bản. Sau đó là khoảng thời gian chuẩn bị tiền kỳ, casting, đi quay, rồi hậu kỳ. Thực sự là tới nay, tôi vẫn chưa được nghỉ 1 ngày nào. Bản thân tôi cũng đã sụt tới 7kg kể từ khi bắt đầu dự án này.

- Nghệ sĩ hiện nay dùng mạng xã hội rất nhiều để chia sẻ cuộc sống tới khán giả, tuy nhiên Lương Mạnh Hải thì có vẻ ngược lại?

Tôi cũng dùng mạng xã hội rất nhiều nhưng khác với nhiều nghệ sĩ khác là tôi chỉ muốn chia sẻ với bạn bè, người thân và kết nối với phần còn lại của thế giới, chứ không phải để lập fanclub.

Tôi không bị áp lực về số lượng người theo dõi hay số like hoặc tương tác. Càng không có chuyện tôi livestream để kể về cuộc sống của tôi. Với tôi mạng xã hội không phải là nơi mình chia sẻ thực sự về cuộc sống 24 giờ 7 ngày. Những gì mọi người thấy trên mạng xã hội sẽ chỉ là 10% sở thích hay quan điểm của tôi mà thôi.

- Nếu dự án đầu tay của mình thành công, anh sẽ vẫn tiếp tục làm đạo diễn hay sẽ lại chuyển hướng sang một nghề nào khác? 

Tôi từng có tham vọng sẽ làm 50 tập truyền hình cho Hoa hậu giang hồ nếu phiên bản điện ảnh thành công. Tuy nhiên, khi bắt đầu quay các cảnh thi hoa hậu, tôi tự hứa không làm một bộ phim nào nhiều phụ nữ như vậy nữa vì quá mệt (cười).

Tôi cũng đang ấp ủ một dự án khác sau Hoa hậu Giang Hồ. Còn việc chuyển hướng sang nghề khác thì có lẽ sẽ là kinh doanh. Tôi có dự định sẽ mở một nhà hàng vì rất thích nấu ăn. Cái này nói lâu lắm rồi mà chưa làm được (cười).

Đến thời điểm này không còn tin đồn nào khiến tôi phải lung lay, hoảng sợ

- Năm 2019 này cũng là dịp kỷ niệm 11 năm của bộ phim 'Bỗng dưng muốn khóc'. Tình bạn giữa anh với diễn viên Tăng Thanh Hà có còn khăng khít như 11 năm trước?

Chính xác là tôi với Tăng Thanh Hà đã quen nhau 12 năm. Thật sự Hà bây giờ rất bận vì phải lo cho công việc, gia đình. Phụ nữ có gia đình chắc chắn sẽ rất bận rộn, không thể có nhiều thời gian cho bạn bè như trước. Đó là điều mà mọi phụ nữ có gia đình đều như vậy. 

Vì thế tôi và Hà chat với nhau trên mạng xã hội còn nhiều hơn là cà phê cà pháo. Mỗi khi Hà cần thì tôi cũng đều có mặt.

Lương Mạnh Hải: 'Tôi chẳng còn sợ tin đồn, kể cả chuyện yêu Vũ Ngọc Đãng'
Lương Mạnh Hải và Tăng Thanh Hà vẫn giữ tình bạn thân thiết suốt nhiều năm.


- Lương Mạnh Hải thoải mái chia sẻ về công việc nhưng về chuyện tình cảm hiện vẫn đang là một ẩn số?

Đối với tôi, công việc của là chuyện của công chúng còn tình cảm là chuyện riêng tư nên tôi không bao giờ muốn chia sẻ. Kể từ khi còn làm phóng viên, tôi ngộ ra chân lý cái gì riêng thì sẽ mãi là của riêng.

Rất khó để biết được công chúng quan tâm vì yêu thương mình hay vì hiếu kỳ. Vậy nên quan điểm của tôi là cái gì riêng thì sẽ phải giấu.

- Anh không sợ việc càng kín tiếng thì khán giả sẽ càng tò mò, thậm chí sẽ có những tin đồn không đúng, đặc biệt là những tin đồn về giới tính?

Nghệ sĩ thì cần phải có tin đồn, cần phải gợi sự tò mò cho khán giả, mình cũng nên cần có những bí mật để người ta còn thắc mắc và đặt câu hỏi chứ.

Đến thời điểm này thì không còn tin đồn nào khiến tôi phải lung lay, hoảng sợ. Bây giờ là lúc bản mình phải sống cho mình, sống cho cảm xúc thật và làm những điều bản thân mình muốn chứ không phải người khác muốn.

Lương Mạnh Hải: 'Tôi chẳng còn sợ tin đồn, kể cả chuyện yêu Vũ Ngọc Đãng'
Lương Mạnh Hải không còn lo sợ về những tin đồn với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

- Vậy còn tin đồn anh và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng có tình cảm đặc biệt, đến thời điểm hiện tại, anh có còn muốn nói gì về điều này?

Tôi không biết phải nói gì vì bây giờ cả hai vẫn làm chung công ty, vẫn là những người bạn chí cốt của nhau. Vũ Ngọc Đãng vẫn luôn là một người thầy lớn, người bạn của tôi trong cuộc sống. Chắc nhiều người đang kỳ vọng khi nào Vũ Ngọc Đãng và Lương Mạnh Hải 'cạch mặt' nhau thì mới hết đồn hay sao (cười).

Với tôi, khi nào bạn làm điều gì sai thì mới phải thanh minh, còn tình cảm của chúng tôi thì hoàn toàn bình thường và thoải mái.

Tùng Nguyễn

Minh Tú mặt mộc, đi hai hàng trong phim đầu tay của Lương Mạnh Hải

Minh Tú mặt mộc, đi hai hàng trong phim đầu tay của Lương Mạnh Hải

- "Hoa Hậu Giang Hồ" là tác phẩm điện ảnh đầu tiên mà Lương Mạnh Hải đảm nhận ba vai trò đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất. Đây cũng là bộ phim đầu tiên kể về đề tài hậu trường cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam.

Nguồn: Sưu Tầm

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi