Thí sinh Miss Earth 2018 tố cáo bị quấy rối tình dục - Học Cắt Tóc Ở Hà Nội

Breaking News

Thí sinh Miss Earth 2018 tố cáo bị quấy rối tình dục

Đêm chung kết Miss Earth 2018 (Hoa hậu Trái đất 2018) đã khép lại với chiến thắng thuộc về đại diện Việt Nam - Nguyễn Phương Khánh. Sau khi cộng đồng mạng đồn đoán người đẹp sinh năm 1994 mua giải, cuộc thi tiếp tục dính lùm xùm khi đại diện Canada và Anh cùng lên tiếng tố nhà tài trợ của Miss Earth 2018 quấy rối tình dục.

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Jaime VandenBerg - đại diện Canada tại Miss Earth năm nay chia sẻ, "Tôi đã rời Canada đến Philippines để dự thi Miss Earth 2018 vào khoảng 1 tháng trước. Tôi rất vui mừng vì trước đây tôi đã từng đến Philippines và yêu mến đất nước, cũng như con người nơi đây. Tuy nhiên, kinh nghiệm tại cuộc thi không phải là điều tôi mong đợi.

Jaime VandenBerg - đại diện Canada

Miss Earth bước vào ngày thứ hai, tôi thấy không thoải mái vì một nhà tài trợ. Ông ta được ai đó cho số điện thoại của tôi mà tôi không hề biết. Ông ta đã gọi cho tôi, hỏi số phòng của tôi ở khách sạn. Tôi đã báo cáo sự việc lên quản lí nhóm để cô ấy giải quyết nhưng không có tác dụng.

Ông ta xuất hiện trong hầu hết sự kiện có tôi và nói rằng muốn tôi đánh đổi để có được giải thưởng trong cuộc thi. Điều này khiến tôi cảm thấy ghê tởm. Thậm chí, ông ta còn đến khách sạn, gạ hỏi các thí sinh khác về số phòng tôi ở nhưng may mắn, tôi đã không ở lại khách sạn ấy. Thấy điện thoại có nhiều cuộc gọi lạ, tôi nhận ra số điện thoại của ông ta và chặn nó".

Chưa dừng lại ở đó, người đẹp Canada cho biết thêm, trong một sự kiện của Câu lạc bộ du thuyền Manila, người đàn ông này đưa các thí sinh cùng nhóm Jaime VandenBerg lên du thuyền, chụp ảnh. 

"Ông ta nói có thể đưa chúng tôi tới Boracay chơi, miễn là không ai tiết lộ ra ngoài. Vì không thoải mái nên chúng tôi bỏ ra ngoài du thuyền, nhưng ông ta bám theo. Người quản lý nhóm tìm cách thuyết phục chúng tôi. Chúng tôi từ chối đi tiếp và bắt xe bus về. Tôi và sáu cô gái khác rời đi vì cảm thấy không an toàn ở sự kiện ấy", cô kể. 

Jaime VandenBerg khẳng định cô đã trải qua hơn hai tuần bị quấy rối tình dục nhưng không hề được BTC giải quyết dù đã trình báo. Thậm chí khi cô trình báo, những người quản lí thí sinh còn khuyên cô không nên có hành động như vậy với nhà tài trợ. 

Không những thế, khi biết người đẹp này muốn bỏ cuộc thi, nhóm người này còn tự tiện vào phòng, lấy hộ chiếu từ hành lý của cô. Điều đó khiến cô hoàn toàn mất niềm tin vào Miss Earth. Sau khi được các thí sinh giúp đỡ, cô đã lấy lại được hộ chiếu và bỏ thi, tức tốc quay trở về Canada.

Sau khi đại diện Canada lên tiếng thì người đẹp Anh tham dự Miss Earth 2018 cũng cho rằng, nhà tài trợ của cuộc thi quấy rối tình dục.

PC_Article_Middle

thi sinh miss earth 2018 to cao bi quay roi tinh duc hinh 2
Người đẹp Anh

"Đã đến lúc tôi nói về trải nghiệm của cá nhân mình tại Miss Earth. Tôi đã cống hiến hết sức mình cho danh hiệu Hoa hậu Trái đất Anh. Và như tôi đề cập trước đây, tôi đã mất 4 năm để leo lên được đỉnh cao vinh quang và giành được vé tham dự cuộc thi Miss Earth. 

Tôi rất vui mừng khi mình trở thành đại diện Anh tham dự cuộc thi Miss Earth diễn ra tại đất nước Philippines xinh đẹp. Chuyến đi của tôi rất căng thẳng, và tôi đã chịu đựng để không rời bỏ cuộc thi cũng như không bỏ lỡ những kinh nghiệm mà mình có thể học được. Tôi đã có nhiều kỉ niệm đẹp trong nhiều ngày ở Philippines. Tôi đã gặp được những người Philippines tử tế khiến tôi thấy mình được tôn trọng. Tôi thích 50% chuyến đi của tôi, 50% còn lại bị ám ảnh bởi sự tổn thương, lo sợ, bị quấy rối tình dục.

Một nhà tài trợ đã nhiều lần tiếp cận tôi. Người này yêu cầu tôi quan hệ tình dục để đổi lại có được giải thưởng trong cuộc thi. Điều này xảy ra tại một sự kiện diễn ra trên du thuyền ở Manita vào buổi tối. Nhà tài trợ đã cố gắng tìm về khách sạn, số phòng tôi đang ở. Bản thân tôi và người đẹp Canada đã tiếp cận nhóm người quản lí để trình bày về sự việc ghê tởm đó nhưng họ chỉ cười. 

Một người quản lí bảo chúng tôi đừng khóc, sẽ hỏng lớp trang điểm. Không có sự tôn trọng hay thương cảm nào dành cho tôi hay là Jaimie. Tôi cảm thấy bị tổn thương và nhiều đêm không ngủ. Tôi không biết ai đã chia sẻ về số điện thoại và số phòng khách sạn của tôi. Không chỉ tôi và đại diện Canada mà tôi tin chắc rằng nhà tài trợ còn tiếp cận nhiều người đẹp khác và họ có thể kể lại câu chuyện này. 

Tôi đã liên lạc với phó chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Trái đất, bà ấy hứa những liên lạc của các thí sinh sẽ không được cho nhà tài trợ biết nữa nhưng điều đó không xảy ra. Đây là một trong nhiều sự cố chúng tôi đã gặp phải khi tham dự cuộc thi Miss Earth 2018".

Sau khi bị tố không giải quyết tình trạng này triệt để, bà Lorraine Schuck chia sẻ trên GMA News rằng, cuộc thi có cảnh sát bảo vệ an toàn cho các thí sinh. Đồng thời, ban tổ chức đã trả lại đại diện Canada hộ chiếu ngay khi cô yêu cầu và người này khẳng định không nhận được tố cáo nào về chuyện quấy rối tình dục.

Tân Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh chia sẻ chưa từng nghe về việc có thí sinh bị quấy rối ở cuộc thi và cũng không gặp những nhà tài trợ có hành vi khiếm nhã với mình. Vì vậy, cô không thể bình luận về sự việc./.

Vũ Toàn/VOV.VN

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi