Kết thúc “Quỳnh búp bê”: Kiên vẫn ở bên My “sói”? - Học Cắt Tóc Ở Hà Nội

Breaking News

Kết thúc “Quỳnh búp bê”: Kiên vẫn ở bên My “sói”?

Mạnh Quân sinh năm 1988, được biết đến qua series phim Nhật ký Vàng Anh, 5S online... Với ngoại hình điển trai, gương mặt baby, Mạnh Quân thường được giao các vai công tử nhà giàu ăn chơi. Tuy nhiên phải đến “Quỳnh búp bê”, vai diễn thầy giáo Kiên nghiện hút, có nội tâm giằng xé trong cuộc tình giữa tú bà My “sói” và Đào, Mạnh Quân mới gây được nhiều chú ý hơn cả.

quynh bup be: manh quan tiet lo kien van o ben my soi hinh 1
Mạnh Quân trong "Quỳnh búp bê".

PV: Sau khi phim phát sóng, nhìn lại cảnh Kiên lên cơn nghiện vật vã, Mạnh Quân có hài lòng với diễn xuất của mình hay không?

Mạnh Quân: Trước đó tôi đã nghiên cứu qua tài liệu, xem trên youtube, nhưng đến khi diễn thật cũng phải mất đến 4, 5 lần mới đúng yêu cầu của đạo diễn. Ban đầu, tôi diễn tiết chế, nhưng đạo diễn Mai Hồng Phong muốn chân thực nhất nên tôi đã quằn quại hết sức có thể.

Sau khi phim phát sóng, tôi mất tên thật, toàn được bạn bè gọi là Kiên nghiện. Tôi vui vì sau một thời gian dài trở lại màn ảnh nhỏ đã có thể khiến khán giả nhớ đến mình với một vai diễn ấn tượng.

PV: Việc đóng phim sitcom và phim truyền hình với công nghệ 4K, thu thanh đồng bộ, tiết tấu nhanh của VFC có lẽ sẽ khác nhau nhiều?

Mạnh Quân: Đúng là khi quay trở lại, tôi “khớp” nhiều thứ. “5S online” là phim hài sitcom, tiết tấu nhanh, nội tâm nhân vật không cần quá sâu lắng song phim truyền hình lại là một câu chuyện khác.

Mỗi nhân vật có số phận, tính cách riêng. Kiên là giáo viên nhưng lại nghiện hút, phụ thuộc vào My “sói”. Kiên cho My “sói” tình yêu, còn My “sói” trả lại những thứ Kiên muốn. Lệ thuộc vào My “sói” song Kiên lại yêu Đào, cô bé hồn nhiên, trẻ trung, xinh đẹp. Để diễn cho ra nội tâm của Kiên, tôi cũng đã gặp nhiều áp lực, từ việc đọc thoại, tập thử, chạy cùng máy…

quynh bup be: manh quan tiet lo kien van o ben my soi hinh 2
Mạnh Quân run rẩy, lúng túng khi đóng cảnh nóng với Thu Quỳnh trong "Quỳnh búp bê".

PV: Phân đoạn đóng cảnh nóng với My “sói” và nụ hôn với Đào, cảnh nào mang lại cho anh nhiều cảm xúc hơn?

Mạnh Quân: Ngay ngày đầu tiên trở lại trường quay đã diễn cảnh nóng, trước đó chưa bao giờ có kinh nghiệm đóng những cảnh nhạy cảm như vậy, lần đầu tiên đóng với Thu Quỳnh, cho nên tôi toát hết mồ hôi, run rẩy. Tôi và Quỳnh giằng co nhau một hồi, quần áo tả tơi mà đạo diễn vẫn chưa hô dừng lại nên càng bối rối lung túng. Còn nụ hôn với Đào thì như hôn đùa, cho nên tôi cũng thực hiện dễ dàng hơn.

quynh bup be: manh quan tiet lo kien van o ben my soi hinh 3
Mạnh Quân ngoài đời có ngoại hình bảnh bao, thư sinh.

PV: Mạnh Quân có thể tiết lộ về số phận nhân vật Kiên?

Mạnh Quân: Đã nghiện thì khó dứt ra được, cho nên Kiên cũng không còn con đường nào khác ngoài ở bên My “sói”. Tôi chỉ có thể tiết lộ đến như vậy.

PV: Vợ anh sau khi xem những cảnh tình cảm của anh trên phim có phản ứng gì không?

PC_Article_Middle

Mạnh Quân: Nhận phim nào, đọc kịch bản xong mà có cảnh nào nhạy cảm tôi đều chia sẻ để vợ đỡ sốc khi xem. Rất may, vợ tôi tâm lý, hiểu, lại còn là một fan của phim truyền hình cho nên thường xuyên góp ý, trao đổi giúp tôi hoàn thiện nhân vật. Điều quan trọng là mình tạo niềm tin cho vợ thôi.

PV: Gương mặt baby khiến Mạnh Quân dường như bị “đóng đinh” vào tuyến nhân vật công tử chơi bời?

Mạnh Quân: Tôi thừa nhận đây là điểm hạn chế bởi ngoại hình thư sinh khiến tôi bị bó hẹp trong một tuyến nhân vật cố định. Tôi thực sự mong muốn được thử sức trong nhiều tuyến vai phức tạp, dữ dội, thậm chí đa nhân cách hơn.

Sắp tới sau khi quay xong phim “Mẹ ơi, bố đâu rồi”, tôi nhận ra mình có rất nhiều khuyết điểm. Được đạo diễn Huy Bùi góp ý, thời gian này tôi thường xuyên tập luyện trước gương các phân đoạn cần diễn để thuộc thoại, chỉnh cơ mặt. Tôi có thói quen nói chuyện hay nhấc chân mày và trợn mắt. Tuy là phản xạ tự nhiên nhưng lên hình sẽ rất rõ.

quynh bup be: manh quan tiet lo kien van o ben my soi hinh 4
Mạnh Quân tự tay pha đồ uống cho khách.

PV: Mạnh Quân có một thời gian dài nghỉ không đóng phim. Điện ảnh với anh là một cuộc chơi hay sự đầu tư nghiêm túc?

Mạnh Quân: Tôi nghĩ nghề diễn nó còn phụ thuộc vào duyên số, cho nên mình không đặt nặng vấn đề áp lực phải nổi tiếng hay được đón nhận. Khi nhận vai diễn, tôi cố gắng hoàn thiện tốt nhất có thể. Vai diễn có được khán giả đón nhận hay không còn phụ thuộc vào duyên số nữa.

Trước đây tôi đã tham gia nhiều bộ phim nhưng không gây nhiều chú ý. Đã có lúc mệt mỏi nghĩ bỏ cuộc, sau đó rất tình cờ, những vai diễn như “Quyết đại ca” trong “5S online” hay Kiên nghiện trong “Quỳnh búp bê” bất ngờ lại được khán giả chú ý. Cho nên tôi nghĩ, đôi khi giành giật, chiến đấu để thành công, nổi tiếng chưa chắc đã được. Đúng người, đúng thời điểm thì mọi chuyện sẽ tự nhiên đến với mình.

PV: Nghệ thuật chắc không thể là “nồi cơm” chính của Mạnh Quân. Anh có gặp nhiều khó khăn để theo đuổi đam mê nghề diễn hay không?

Mạnh Quân: Tôi thích nhậu, tụ tập bạn bè nên từng mở quán nhậu. Tuy nhiên, đi quay về lại tiếp khách đến 2-3 giờ sáng, người sụt 5-6 kg, gầy rộc đi, thấy không ổn nên tôi đóng cửa. Sau đó tôi chuyển sang kinh doanh thời trang, mở quán nước ép, sinh tố. Tính tôi khá đơn giản, làm gì thấy vui là được. Tuy nhiên, từ khi lập gia đình thì cũng phải suy nghĩ nhiều hơn.

PV: Xin cảm ơn anh./.

Tố Uyên-Hà Phương/VOV.VN Clip VTV

No comments

Trung Tam Day Nghe Toc | Day Nghe Toc Gia Re | Hoc Cat Toc Ha Noi | Day Cat Toc Gia Re | Hoc Cat Toc | Hoc Cat Toc Co Ban | Hoc Vien Toc | Hoc Vien Toc Ha Noi | Day Cat Toc Nam Ha Noi | Day Cat Toc Nu Ha NoiDay Cat Toc Gia Re | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Tại Hà Nội | Nên Học Cắt Tóc Ở Đâu | Địa Chỉ Dạy Cắt Tóc | Trung Tam Day Nghe Toc Tai Ha Noi | Truong Day Cat Toc Ha Noi | Hoc Cat Toc Nam O Ha NoiHọc Cắt Tóc Ở Hà Nội | Dạy Nghề Uy Tín | Học Nghề Cắt Tóc Ở Đâu | Học Viên Tóc Hà Nội | Học Cắt Tóc Uy Tín Hà Nội | Hoc Cat Toc Chi Phi Thap | Day Cat Toc Co Ban Ha Noi